Pháp luật

Vĩnh Long: Nhậu say đánh cán bộ trực chốt bị phạt 9 tháng tù giam

DNVN – Trần Phi Nhân nhậu say đòi đi mua nước ngọt, cán bộ trực chốt không đồng ý vì không phải là nhu cầu thiết yếu. Đối tượng đã có hành vi chửi, đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Quảng Nam: Triệt phá đường dây mua bán làm giấy tờ giả quy mô lớn trên toàn quốc / Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ lập hồ sơ gian dối nhận tiền hỗ trợ vì dịch COVID-19

Ngày 7/9 Tòa án nhân dân huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Trần Phi Nhân (31 tuổi), ngụ ấp Phước Trinh, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Thanh niên nhậu say đánh cán bộ trực chốt bị phạt 9 tháng tù.

Thanh niên nhậu say đánh cán bộ trực chốt bị phạt 9 tháng tù.

Trước đó, ngày 14/8 Chủ tịch UBND xã Long An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với Nhân về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ngày 15/8 Nhân bị Cơ quan CSĐT công an huyện Long Hồ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam cho đến nay.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 6/2021, Trần Phi Nhân từ TP Hồ Chí Minh về nhà chị ruột sống ở ấp An Phú A, xã Phú Đức, huyện Long Hồ. Đến 15h50 ngày 13/8, sau khi Nhân uống rượu tại nhà chị ruột xong thì điều khiển xe máy BS 64B1-882.45 đi QL 53 để mua nước ngọt.

Khi đi đến đoạn đường thuộc ấp An Phú A, xã Long An, huyện Long Hồ thì gặp chốt kiểm soát dịch COVID-19. Lúc này, Nhân khai là đi mua nước ngọt nhưng cán bộ trực chốt không cho vì nước ngọt không khải nhu cầu thiết yếu. Sau đó, Nhân lại giả vờ đau bụng đòi đi mua thuốc uống nhưng cũng không được cán bộ đồng ý. Đối tượng sau đó dùng lời thô tục xúc phạm các cán bộ trực chốt và dùng tay đánh một người ở chốt nhưng không trúng. Tiếp đến Nhân tiến đến dùng tay kẹp, siết cổ một cán bộ khác ở chốt thì bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế bắt giữ.

Sau khi bị bắt, cán bộ đo nồng độ cồn trong người Nhân là là 0.41 miligram/1 lít khí thở. Qua làm việc, đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Kim Cương
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm