Pháp luật

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương: Những người “giữ chân” nhóm nghi can

Sau khi phát hiện nhóm phụ nữ và chiếc xe ô tô 7 chỗ giống với thông tin cơ quan chức năng đang truy tìm và có ý định bỏ đi, nhân viên khách sạn cùng bảo vệ khu dân cư đã mưu trí, “câu giờ” nhằm “giữ chân” các đối tượng chờ công an đến xử lý.

Phú Yên: Cướp tài sản của người nước ngoài, 2 đối tượng bị tóm gọn / Vụ sập giàn giáo 3 người tử vong: Khởi tố nhà thầu và người giám sát thi công

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những người “giữ chân” nhóm nghi can - 1

Nhân viên khách sạn và bảo vệ khu dân cư đã nhanh trí tìm cách "câu giờ" để "giữ chân" nhóm nghi can chờ công an đến xử lý.

Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại một địa chỉ ở P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang). 4 người phụ nữ này liên quan đến vụ 2 thi thể bị giấu trong khối bê tông được phát hiện vào tối 15/5 tại một căn nhà thuộc ấp 5 xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Sau khi báo chí thông tin về việc Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông báo truy tìm 2 người tên Phạm Thị Thiên Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa cùng chiếc xe ô tô hiệu Ford 7 chỗ BKS 51A-718.30, đêm 17/5, nhân viên một khách sạn trong khu dân cư Tiamo (phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) đọc được và phát hiện chiếc ô tô 7 chỗ có biển số BKS 51A-718.30 và một số vị khách nữ giống như Công an đang truy tìm nên đã chủ động trình báo.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những người “giữ chân” nhóm nghi can - 2
Thông báo truy tìm người và phương tiện liên quan đến vụ trọng án.
Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những người “giữ chân” nhóm nghi can - 3
Ba người phụ nữ tên Phạm Thị Thiên Hà, Lê Phú Hạnh, Trịnh Thị Hồng Hoa bị tạm giữ vào rạng sáng 18/5 phục vụ công tác điều tra.

Cùng thời điểm, nhóm của Hà, Hoa, Hạnh và Thảo đột ngột trả phòng, lên xe ô tô rời đi. Do đã trình báo Công an nên bảo vệ trực ở cổng khu dân cư Tiamo đã tìm cách “câu giờ” nhằm “giữ chân” nhóm đối tượng. Khi bảo vệ không mở cổng Phạm Thị Thiên Hà (người cầm lái chiếc ô tô) tỏ ra khá bình tĩnh. Hà xuống xe hỏi bảo vệ lý do không cho qua cổng, trước tình huống này, bảo vệ lấy lí do cần kiểm tra lại phòng và hoàn tất các thủ tục.

Theo đại diện ban quản trị khu dân cư, do nắm bắt được thông tin về chiếc xe ô tô và nhóm người đang bị công an truy tìm nên mọi người chuẩn bị sẵn tâm đối phó, tìm cách “câu giờ” chờ công an đến. Khi Cảnh sát xuất hiện đưa các đối tượng về trụ sở, Hà một mực ngồi sát Thảo và Hoa, không muốn bị chia tách.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những người “giữ chân” nhóm nghi can - 4
Thời điểm bị chặn lại ở công bảo vệ, Phạm Thị Thiên Hà là người cầm lái chiếc ô tô.

Nhân viên khách sạn cho biết, nhóm phụ nữ này thuê phòng ở hơn 1 tháng nay, người đứng ra đăng ký thuê phòng là Lê Ngọc Phương Thảo. Toàn bộ quá trình giao tiếp với nhân viên khách sạn đều do Thảo trực tiếp làm. Sau khi dọn đến ở, nhóm người này rất ít ra ngoài và không nói chuyện với người khác. Cả nhóm đều tóc ngắn, một trong số đó dáng vẻ ốm yếu, giống như đang phải chữa bệnh. Hiện cơ quan điều tra đã niêm phong căn phòng nơi nhóm phụ nữ này ở để tiếp tục điều tra.

 

Liên quan đến vụ án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang mở rộng điều tra, khám xét thêm 1 căn nhà trên đường D2 (khu công nghiệp Bàu Bàng), đây là căn nhà được 2 người phụ nữ có liên quan đến vụ án mạng thuê lại để sống nằm cách căn nhà phát hiện 2 thi thể trong 2 khối bê tông gần 15km.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những người “giữ chân” nhóm nghi can - 5
Căn nhà phát hiện 2 tử thi bị giấu trong 2 thùng bê tông.

Đáng chú ý, căn nhà này cũng được che bạt kín như căn nhà xảy ra vụ án và những người sống bên trong không giao tiếp với hàng xóm xung quanh.

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, hiệnLê Ngọc Phương Thảo là người hợp tác với cơ quan điều tra, 3 đối tượng còn lại vẫn quanh co, chưa chịu hợp tác, khai báo.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm