Pháp luật

Vụ chạy thận làm chết 9 người": Đề nghị xem xét xử lý luật sư vì không có chứng cứ "đầu độc giết người"

(DNVN)- Phiên thẩm vấn sáng 21/1, HĐXX yêu cầu luật sư Phạm Quang Hưng bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn) cung cấp bằng chứng mà luật sư khẳng định là "vụ đầu độc giết người", nhưng luật sư chỉ đưa ra bản trình bày quan điểm cá nhân. Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX xem xét, xử lý luật sư này.

Kịch bản lừa đảo hoàn hảo của kẻ bán số đề "ảo" qua mạng xã hội / Vụ Phó chủ tịch huyện ở Phú Thọ bị bắt: Khởi tố, bắt giam  thêm 2 đối tượng

Tại phiên thẩm vấn chiều 19/1, HĐXX đã tạm dừng theo đề nghị của luật sư Phạm Quang Hưng bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn) ký kết cung cấp vật tư, bảo dưỡng hệ thống lọc nước cho BV Đa khoa Hòa Bình,khẳng địnhđang giữ bằng chứng chứng minh sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Hoà Bình là một vụ "đầu độc giết người".Vàđề nghị Hội đồng xét xử ngừng phiên toà để cung cấp bằng chứng.

Luật sư Phạm Quang Hưng không cung cấp được bằng chứng khẳng định là "đầu độc giết người" (Ảnh: Danh Trọng)

Luật sư Phạm Quang Hưng không cung cấp được bằng chứng khẳng định là "đầu độc giết người" (Ảnh: Danh Trọng)

Thậm chí, khi được chủ tọa phiên tòa yêu cầu cung cấp bằng chứng thì vị luật sư này nói rằng"tài liệu bí mật nên mong được cung cấp cho giám đốc Công an tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh và Chánh án TAND tỉnh Hoà Bình".

Vị luật sư này còn yêu cầu HĐXXtắt ti vi tại phòng báo chí, để không truyền thông tin với bên ngoài, điều này đưa ra cũng không hay lắm.

Phiên làm việc sáng 21/1, HĐXX làm thủ tục tiếp nhận chứng cứ với sự chứng kiến của đại diện Viện Kiểm sát, nhưng luật sư Phạm Quang Hưng đã không cung cấp được chứng cứ gì, thực tế chỉ là bản đề nghị xem xét yêu cầu về nguyên nhân dẫn đến tồn dư axit, hoàn toàn không có chứng cứ mới.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Cty CP Dược Thiên Sơn). (Ảnh: Zing)

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Cty CP Dược Thiên Sơn). (Ảnh: Zing)

Chủ tọa phiên tòa- ông Nghiêm Hoài Anh khẳng định: Những chứng cứ mà luật sư Phạm Quang Hưng cung cấp đều có trong hồ sơ vụ án.

Đại diện Viện Kiểm sát yêu cầu HĐXX xem xét xử lý luật sư Phạm Quang Hưng vì đã làm gián đoạn phiên tòa. Luật sư Hưng cho hay "đây là chứng cứ mới, các cơ quan chức năng không có kết quả giám định lượng nước RO mà chỉ có kết quả giám định acid flohydric trong can nhựa thu tại hiện trường. Trong khi đó cáo trạng lại thể hiện nguyên nhân dẫn đến chết người là do tồn dư hóa chất HF, khiến các nạn nhân ngộ độc.

Ngay sau khi luật sư Phạm Quang Hưng tiết lộ thông tin được cho là "động trời" này, không ít người cho rằng luật sư Hưng một là "câu giờ", hai là "dồn tội" cho Bùi Mạnh Quốc, giám đốc Công ty Trâm Anh- đối tác mà Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Cp Dược Thiên Sơn) ký hợp đồng thuê bảo dưỡng hệ thống RO.

BV Đa khoa Hòa Bình ký hợp đồng với Công ty CP Dược Thiên Sơn nhưng công ty này lại ký hợp đồng với Công ty Trâm Anh, để rồi tại phiên tòa, không một ai trong vụ án chạy thận làm 9 người chết thấy có trách nhiệm.

9 mạng người chứ đâu phải cỏ rác.

Có thể bạn quan tâm
Linh Trần
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC