Pháp luật

Vụ chi 20 tỷ đồng điều chuyển giám đốc công an tỉnh An Giang: Nhóm bị cáo lãnh 61 năm tù

DNVN - Sáng 10/5, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên án vụ giám đốc doanh nghiệp chi 20 tỷ đồng nhằm điều chuyển giám đốc công an tỉnh An Giang.

Cựu Chủ tịch Khí hóa lỏng Đồng Tháp bị truy tố tội tham ô / Vụ nhận hối lộ tại Chi cục Đăng kiểm số 8, bắt tạm giam một đăng kiểm viên

Theo đó, Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Trần Trí Mãnh 11 năm tù về tội “Đưa hối lộ”. Các bị cáo Đào Ngọc Cảnh 8 năm tù, Ngô Văn Trọng, Hoàng Thị Tâm cùng mức án 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Riêng bị cáo Vũ Văn Quý lãnh 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 9 năm tù tội “Rửa tiền”. Tổng hình phạt cho bị cáo Quý là 22 năm tù và cả nhóm bị cáo trong phiên tòa này là 61 năm tù.

Ngoài tuyên phạt các bị cáo mức án như đã nêu trên, số tiền hơn 2 tỷ đồng mà Mãnh dùng đưa hối lộ cũng bị tịch thu nộp vào ngân sách.

a

Các bị cáo tại phiên tòa.

HĐXX nhận định, lời khai nhận tội của các bị cáo tại tòa phù hợp với lời khai trong quá trình điều tra, lời khai của bị cáo này đã chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo kia và ngược lại. Ngoài ra phù hợp với lời khai của bị hại Mãnh cũng là bị cáo trong vụ án và lời khai của người làm chứng, có nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Trên cơ sở đó, HĐXX có đủ căn cứ xác định chỉ vì vụ lợi, có nhiều tiền để tiêu xài, các bị cáo Quý, Tâm, Trọng và Cảnh đã tạo điều kiện giúp sức, cấu kết gian dối với nhau hứa hẹn sẽ thông qua các mối quan hệ lớn ở Trung ương để tác động điều chuyển cán bộ đi nơi khác. Từ đó, tạo điều kiện cho Mãnh tin tưởng để chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ của Mãnh.

Hành vi của Quý đã phạm tội rửa tiền và lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các bị cáo Tâm, Trọng và Cảnh phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Mãnh phạm tội đưa hối lộ.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác và xâm phạm đến hoạt động của nhà nước trong công tác quản lý, điều chuyển cán bộ, ảnh hưởng đến công tác cán bộ chủ chốt của tỉnh cũng như ảnh hưởng đến đời sống xã hội, gây mất trật tự xã hội. Trong đó bị cáo Quý là người giữ vai trò chính trong vụ án, hết sức tinh vi, không chỉ lừa đảo bị hại Mãnh mà còn lừa đảo cả những bị cáo khác trong nhóm.

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm