Pháp luật

Vụ nổ súng ở đồn biên phòng : Ít nhất 20 viên đạn được bắn ra

Theo kết luận ban đầu, ít nhất 20 vỏ đạn loại súng quân dụng (đạn AK) vương vãi ở hiện trường và một số nhà dân bên cạnh. Hiện, thi thể Đại úy Vũ Hào Hiệp và Thiếu úy Tạ Quang Đạt đã được đưa về quê an táng.

Ngày 17/6 xét xử nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn tại Hàng Xanh / Điều tra vụ nhiều giáo viên mất tiền tỷ vì tin bạn

Vụ nổ súng ở đồn biên phòng : Ít nhất 20 viên đạn được bắn ra - 1

Anh Lợi bị thương ở đùi phải đang được điều trị tích cực.

Sáng 17/7, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết sẽ sớm công bố nguyên nhân vụ nổ súng chiều 15/6 tại đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp khiến hai người tử vong. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh phối hợp Bộ đội biên phòng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề phải làm rõ nên chưa công bố nguyên nhân vụ việc vào lúc này.

Qua nguồn tin từ lực lượng khám nghiệm, ngay trong trụ sở Đồn biên phòng và trước đường đối diện với cổng đồn, ít nhất 20 vỏ loại đạn súng quân dụng (đạn AK) được bắn ra. Hai khẩu súng do thiếu úy Tạ Quang Đạt sử dụng đều loại súng quân dụng trang bị cho Đồn biên phòng để làm nhiệm vụ.

Sau khi làm xong các thủ tục, Bộ đội biên phòng sẽ bàn giao thi thể của đại úy Vũ Hào Hiệp, Đồn phó Đồn Biên phòng Bình Hiệp và thiếu úy Tạ Quang Đạt cho gia đình đưa về mai táng.

Ngoài ra, một số gia đình cách Đồn Biên phòng Bình Hiệp vài trăm mét bị đạn bắn xuyên qua vách không yêu cầu bồi thường. Trường hợp anh Phan Văn Lợi (SN 1990, ngụ ấp Ông Nhan Tây, xã Bình Hiệp, người dân ở gần khu vực biên giới) vào đồn biên phòng chơi và bị bắn bị thương đang được chăm sóc đặc biệt. Tình trạng sức khỏe của anh Lợi cũng đã ổn định và sẽ sớm được xuất viện.

Vụ nổ súng ở đồn biên phòng : Ít nhất 20 viên đạn được bắn ra - 2
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Hai ngày qua, lực lượng công an tỉnh Long An cùng lực lượng biên phòng tỉnh bảo vệ hiện trường nghiêm ngặt. Toàn bộ khu vực quanh đồn biên phòng Bình Hiệp được hàng chục quân nhân canh gác để phục vụ công tác điều tra.

 

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 16h35' cùng ngày, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bình Hiệp, Thiếu úy Tạ Quang Đạt đã dùng súng AK bắn vào một số đồng đội khiến nhiều người bị thương. Dù được đồng đội và gia đình thuyết phục nhưng Thiếu úy Đạt vẫn ôm súng cố thủ trong đồn biên phòng cùng nhiều người bị thương. Trong đó, Đại úy Vũ Hào Hiệp (SN 1984) - đồn phó đồn biên phòng Bình Hiệp, bị thương tại vùng ngực, bụng và xương chậu, máu chảy rất nhiều.

Vụ nổ súng ở đồn biên phòng : Ít nhất 20 viên đạn được bắn ra - 3

Một nhà dân bị đạn xuyên qua mái tone, gây thủng tường.

Đến 20h15', sau khi Đạt bắn vào đầu tự sát, lực lượng y tế mới tiếp cận được anh Hiệp, nhưng Phó đồn biên phòng Bình Hiệp đã chết lâm sàng và tử vong lúc 20h45'. Hai người bị thương nặng trong vụ nổ súng gồm Trần Minh Triết (38 tuổi, cán bộ Đồn biên phòng Bình Hiệp) và Phan Văn Lợi (29 tuổi, người dân). Sau khi cấp cứu tại BV Đa khoa Long An, cả hai đã được đưa lên bệnh viện 7A (TP HCM) để điều trị. Riêng anh Vũ Duy Công (SN 1997) bị đánh nhiều báng súng vào đầu và ngực nhưng chỉ chấn thương phần mềm.

Theo thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Long An, Thiếu úy Đạt bị bệnh trầm cảm.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm