Pháp luật

Xử phạt gần 700 triệu đồng đối với 400 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, chỉ tính từ ngày 30/5 đến này đã xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch trên 40 tỷ đồng / Thanh niên ở TP.HCM không đeo khẩu trang ra công viên tập thể dục bị phạt 4 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, từ ngày 30/4 đến ngày 11/7, đơn vị đã phát hiện và xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Các trường hợp vi phạm đa số là người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các lực lượng chức năng đã xử phạt với số tiền 657 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an quận Hoàn Kiếm còn phát hiện và xử lý 7 trường hợp cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Những trường hợp này là các quán ăn hoạt động đón khách quá giờ quy định…

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh hàng ăn uống ở phố Tống Duy Tân tại thời điểm các tổ công tác kiểm tra là gần 22h, vẫn đang hoạt động, nhiều thực khách vẫn đang ngồi ăn uống, bất chấp quy định cấm.

 

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt đối với trên số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh đóng cửa, thực hiện nghiêm việc hoạt động theo đúng thời gian, quy định của UBND TP về phòng, chống dịch.

Cũng theo chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, cả nước nói chung, Ban chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường tập trung tuyên truyền đến người dân các biện pháp đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định, có nguy cơ khiến dịch bệnh lây lan, phức tạp…

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm