An toàn thực phẩm

Phát hiện 2 cơ sở nhuộm chất cấm vào măng tươi

(DNVN) - Hai cơ sở chế biến măng tươi tại vừa bị công an kiểm tra, phát hiện sử dụng chất cấm là chất tẩy trắng và chất nhuộm màu.

Tin tức trên báo Infonet, chiều 5/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện hai cơ sở chế biến măng tươi tại phường Đội Cung (TP Vinh, Nghệ An) sử dụng chất cấm là chất tẩy trắng xuất xứ Trung Quốc và chất nhuộm màu cho măng.

Măng bị tẩm hóa chất bị cơ quan chức năng phát hiện.

Qua tiến hành kiểm tra bất ngờ tại cơ sở sản xuất măng của chị Phạm Thị Trang (P.Đội Cung) phát hiện 10 tấn măng đã qua sơ chế, ngâm với nước có pha chất bột màu vàng. Đồng thời phát hiện, thu giữ 3 bao chất bột màu vàng nghi là hóa chất dùng để làm thành măng vàng tươi, có màu đẹp.

Công an cũng kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất măng của ông Lê Đức Sơn (ở khối 2, P. Đội Cung) phát hiện 15 tấn măng mới nhập về và 500 kg măng đã qua sơ chế.

Khi công an tới cơ sở này, thấy công nhân đang sử dụng bột màu để pha nước ngâm măng. Phát hiện thêm một thùng sắt đựng 27 kg bột màu trắng xuất xứ từ Trung Quốc dùng để ngâm măng... tươi ngon. Đồng thời, phát hiện chất bột màu vàng để nhuộm màu... vàng cho đẹp.

Cùng ngày, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông - Lâm - Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra thực tế tại 7 cơ sở chế biến măng tươi trên địa bàn các quận Thanh Khê, Sơn Trà và huyện Hòa Vang. Qua kiểm tra, có thêm 2 cơ sở bán măng tươi nghi nhuộm chất cấm Auramine o hay còn gọi chất vàng ô. Báo VOV thông tin.

Khi phát hiện Đoàn kiểm tra, 2 chủ hộ kinh doanh măng tươi tại chợ Thanh Khê 1, quận Thanh Khê và chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà lập tức cất giấu các sản phẩm măng tươi. Đoàn kiểm tra yêu cầu 2 chủ cơ sở này đưa sản phẩm măng tươi ra kiểm tra để lấy mẫu kiểm nghiệm.

 

Ông Phan Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông - Lâm - Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Đà Nẵng cho biết, cũng như các lần kiểm tra trước, rất khó để phát hiện chất cấm Auramine o trong măng tươi vì quá trình kiểm nghiệm vòng vèo, tốn thời gian. Trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm thì không thể xử lý hành chính và đăng tin khuyến cáo người dân không sử dụng.

Nên đọc
Dã Quỳ (T/H)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo