Xã hội

Phát hiện nhiều di vật nghi quân trang liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất

Qua trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện một số di vật nghi là quân trang quân dụng bộ đội thường sử dụng trong chiến tranh.

Chiều 12.7, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam (Bộ Quốc phòng) đã đến thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất thuộc phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM.

Việc thực hiện khảo sát và tìm kiếm này do Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM, Sư đoàn Không quân 370, Sở LĐTB&XH TP.HCM và một số cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện từ ngày 6.7, báo Dân việt đưa tin.

Lực lượng quy tập phát hiện thêm các di vật tại khu vực tìm kiếm mộ tập thể phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 11-7. Ảnh: PT

Những ngày qua, hàng chục cán bộ chiến sĩ, máy xúc đào nhiều hố sâu khoảng 1,5m đến hơn 2m và phát hiện nhiều di vật.

Đăc biệt, theo nguồn tin từ báo PL TP.HCM, khi đào đến phần đất mềm, đội quy tập đã phát hiện một số mẫu xương còn khá nguyên vẹn. Các mẫu xương mới phát hiện này được bảo quản cẩn thận để phục vụ công tác giám định.

Trước đó, trong quá trình thi công công trình tại khu vực mộ này, nhân viên Công ty City Land đã phát hiện một số dép cao su làm thủ công. Lý giải về loại dép cao su này, một cán bộ làm công tác chính sách trong quân đội cho biết dép cao su làm thủ công là của bộ đội địa phương, còn dép cao su đúc vuông góc sắc cạnh, hình thức đẹp hơn là của bộ đội chủ lực.

Hiện chưa có cơ quan nào khẳng định những hiện vật tìm thấy là di vật của liệt sĩ. Số hiện vật nói trên đang được gửi đi giám định.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Dân Việt, PL TP.HCM)
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo