Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Nam Định
Ngày 16/5, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nam Định về công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội.
(VOV) 4 tháng đầu năm nay, nhờ tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp điều hành của Chính phủ nên tình hình kinh tế - xã hội của Nam Định đã có một số chuyển biến tích cực.
Sản xuất công nghiệp tăng 12% so với cùng kỳ, thu ngân sách đạt hơn 830 tỷ đồng đạt 38% dự toán, tổng giá trị xuất khẩu gần 120 triệu USD.
Đặc biệt từ tháng 3 dịch lợn tai xanh diễn biến phức tạp và lây lan nhanh tại hai huyện Trực Ninh và Xuân Trường, cho đến ngày 7/5 dịch lợn tai xanh cơ bản được khống chế với tổng số lợn tiêu hủy là hơn 9.200 con.
Tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Dịch HIV tại Nam Định vẫn trong giai đoạn tập trung, chủ yếu trong nhóm nghiện chích ma túy trong độ tuổi từ 20-39 tuổi và chủ yếu là nam.
Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu mà Nam Định đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Nam Định tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong năm nay, triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ngân hàng, ổn định sản xuất kinh doanh. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đẩy mạnh cải cách hành chính tạo môi trường kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, Nam Định tiếp tục giảm 10% về tai nạn giao thông so với năm 2012, với các giải pháp tổng hợp quyết liệt hơn. Cùng với đó, tỉnh nên tổng kết những mô hình, cách làm, mời các cơ quan xuống phổ biến cho các huyện để triển khai mạnh mẽ hơn trong việc cai nghiện, phòng chống HIV/AIDS, mại dâm./.
Văn Hiếu
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Khu du lịch hồ Than Thở ‘thở than’ vì rác thải nông nghiệp
Tạo sinh kế bền vững cho người dân sau thiên tai: Bài cuối: Xây dựng các mô hình kinh tế thích ứng với thiên tai
Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Định làm theo lời Bác
Bộ trưởng Bộ Công thương đàm phán trực tiếp cấp Bộ trưởng với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 66 và Nghị quyết số 68

Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Cột tin quảng cáo