Phụ huynh cam kết không giao xe máy cho con trong dịp Tết
Đây là một trong những nội dung của công văn về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội xuân 2015 mà Bộ GD-ĐT gửi công văn gửi tới các Sở GD-ĐT, các trường học ngày 27-1.
Theo đó, nhà trường tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh, không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông;
Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh khi điều khiển “phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện” phải đội mũ bảo hiểm và tuân thủ các quy tắc giao thông;
Ban hành quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp đối với những trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục học sinh và thông báo cho tất cả phụ huynh biết để cùng thực hiện.
Ngoài ra, cán bộ giáo viên, học sinh thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục.
Đồng thời, các trường chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá; bố trí lịch học phù hợp để nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đề xuất quy hoạch ‘nóc nhà miền Tây’ tương tự núi Nga Mi ở Trung Quốc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới cho TP Đồng Nai
1.500 tỷ đồng nâng công suất nhà ga quốc tế T2 sân bay Đà Nẵng
Nghệ An khai mạc Lễ hội Làng Sen, khởi công loạt dự án lớn
Cách nào giảm tiền điện mùa nắng nóng?
Thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế








