Phu nhân Chủ tịch nước ăn cơm 2.000 đồng với người nghèo
Trưa 4/7, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã đến quán cơm Nụ cười 1 (số 6 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) ăn cơm trưa cùng với người nghèo.
Quán cơm Nụ cười 1 ra đời và phục vụ sinh viên nghèo, người nghèo (phần lớn là những người nhập cư bán vé số, thu mua ve chai…) từ hơn một năm qua, với mức giá 2.000 đồng/suất ăn.

Theo quan sát của PV, bà Hạnh đến quán Nụ cười 1 cùng với một số người bạn. Cũng như những người nghèo, tất cả họ cũng được phát thẻ nhận suất ăn. Khi ăn xong, họ trả tiền cho mỗi suất cũng với mức giá 2.000 đồng.
Tuy nhiên, trước khi rời quán Nụ cười 1, bà Hạnh và những người bạn có ủng hộ thêm một số tiền để quán mua gạo, thức ăn phục vụ người nghèo trong những ngày sắp tới.
Ông Nam Đồng, nguyên Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM, người sáng lập chuỗi quán cơm xã hội Nụ cười, cho biết hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã có 5 quán ra đời. Tất cả các quán đều phục vụ cơm trưa, mỗi ngày một quán phục vụ từ 450 - 500 suất.
Ông Nam Đồng cho biết thêm là với mức giá 2.000 đồng/suất, quán phải bù lỗ 13.000 đồng/suất. Nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm thường xuyên hỗ trợ để bù lỗ cho khoản tiền này.
Ngoài ra, mỗi ngày có từ 75 - 120 tình nguyện viên đến các quán hỗ trợ việc nấu ăn, rửa dọn...
Theo Thanh niên
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bệnh viện Bình Định: Tranh chấp thanh toán tiền bảo hành công trình chưa hồi kết
Tập trung tháo gỡ các dự án đầu tư gặp khó khăn
Việt Nam khẳng định vai trò tích cực và trách nhiệm tại UNESCO
Đà Nẵng: Thu ngân sách quý I tăng mạnh
Nam Bộ đối mặt với nắng nóng gay gắt, nhiều nơi vượt 36 độ C - người dân cần hết sức lưu ý

Đà Nẵng: Cảnh báo giả mạo rao bán nhà ở xã hội An Trung 2
Cột tin quảng cáo