Quốc tế

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công, IS đồng loạt rút khỏi Palmyra

Quân đội chính phủ với sự yểm trợ của không quân Syria tiếp tục tấn công vào các vị trí phiến quân IS ở phía Nam Palmyra và giành quyền kiểm soát nhiều khu vực.

Lực lượng quân đội chính phủ Syria, đơn vị mà trước đó đã chiếm được ngọn núi al-Abtar, phía Tây Nam Palmyra đã tiến hành tấn công vào các vị trí của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và chiếm quyền kiểm soát toàn bộ các vị trí chủ chốt ở vùng Đông Bắc của dãy núi al-Abtar, cách thành phố cổ Palmyra 15 km.

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công, IS đồng loạt rút khỏi Palmyra.

Quân đội Syria đã buộc các tay súng IS phải đồng loạt rút lui khỏi các trang trại chăn nuôi gia súc, nhà máy điện phía Nam của Palmyra và con đường nối Palmyra với al-Sawaneh.

Hàng chục phiến quân IS đã bị tiêu diệt, các phương tiện và thiết bị quân sự cũng bị phá hủy sau các cuộc đụng độ với binh sĩ quân đội chính phủ ở khu vực sa mạc Badiyeh. Sau đó, quân đội Syria đã tiến thêm được 10 km về phía các mỏ ở Khanafis.

Một nguồn tin cho hay lực lượng quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát khu vực núi al-Abtar và một số ngọn đồi lân cận, nơi IS cất giữ vũ khí, đạn dược và né tránh các cuộc không kích của máy bay chiến đấu Syria.

 

Tùng Bách (theo Fars News)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo