Quốc tế

Quân đội Syria điều tiếp viện, mở chiến dịch giết IS sát biên giới Iraq

(DNVN) - Quân đội Syria đã đưa hàng trăm binh sĩ mới đến Đông Nam Damascus tham gia vào chiến dịch chống khủng bố gần biên giới với Iraq.

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã gửi hàng trăm binh lính tiếp viện đến Đông Nam Damascus để khôi phục lại lực lượng tại mặt trận sát biên giới với Iraq.

Quân đội Syria điều tiếp viện, mở chiến dịch giết IS sát biên giới Iraq.

Theo đó, một phần của lực lượng sẽ chịu trách nhiệm phục hồi an ninh cho các khu vực vừa được giải phóng. Phần còn lại của binh lính tiếp viện sẽ khởi động một cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần biên giới với Iraq.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 15/7, quân đội Syria đã điều một số lượng lớn binh lính và thiết bị vũ khí từ các khu leo ​​thang ở Nam Syria tới các chiến trường ở Ein Terma và Jobar.

Đoàn xe đầu tiên bao gồm một số xe tăng và bệ phóng tên lửa đã đến các khu vực leo thang ở Đông Ghouta, các đơn vị quân đội cũng sẽ có mặt tại Đông Damascus trong những ngày tới khi cuộc chiến giữa quân đội và khủng bố ở Ein Terma và Jobar đang diễn ra gay gắt.

Trước đó, quân đội Syria đã tiếp tục tiến quân tại tỉnh Raqqa và giành lại quyền kiểm soát một số khu vực mới và tiến gần hơn tới một trong những căn cứ quân sự quan trọng nhất của IS ở phía Tây Raqqa. 

Lực lượng chính phủ đã giải phóng làng Al-Aysawi trong các cuộc đụng độ khốc liệt với IS, và sau đó tấn công vào Jaydeen, chiếm lại ngôi làng chiến lược gần thị trấn Resafa. Trước khi chiếm Al-Aysawi và Jaydeen, quân đội Syria đã tấn công al-Karadi và cuối cùng đã buộc những người khủng bố Takfiri phải rút lui khỏi một làng khác trong tỉnh.

 

Có thể bạn quan tâm
Tùng Bách (theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo