Quốc tế

Quân đội Syria "hất cẳng" IS khỏi nhiều vùng trọng yếu ở Deir Ezzur

(DNVN) - Quân đội Syria tiếp tục hoạt động tấn công IS tại 2 thị trấn chiến lược Albu Kamal và al-Mayadeen ở Đông Nam Deir Ezzur, giành kiểm soát nhiều khu vực.

Nguồn tin quân sự cho hay, lực lượng quân đội Syria tham gia vào cuộc đụng độ với những kẻ khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở bờ Tây sông Euphrates, Đông Nam Deir Ezzur và chiếm lại quyền kiểm soát các phần phía Đông và Tây của thị trấn Mahkan.

Quân đội Syria "hất cẳng" IS ra khỏi nhiều vùng trọng yếu ở Deir Ezzur.

Quân đội Syria cũng đã thiết lập an ninh tại các ngôi làng, thị trấn Zahar al-Nasrani,Sheikh Ali, Wadi al-Khor, Feyzat Ahmad al-Hifan, Wadi Faliteh và Wadi al-Sil.

Trước đó, binh lính Syria đã tấn công các căn cứ của IS ở Đông Nam Deir Ezzur và tiến thêm được hơn 40 km dọc theo con đường nối thị trấn al-Mayadeen tới thị trấn Albu Kamal, giải phóng các khu vực Zahr al-Nasrani, Sheikh Ali, Wadi al-Khour, Fezeh Ahmad al-Hayfan, Wadi Faliteh và Wadi al-Seil.

Hiện, phiến quân IS đang kiểm soát một diện tích rộng 7.500 km2 từ phía Tây Bắc sa mạc Badiyeh đến vùng Đông Nam thị trấn al-Sukhnah ở Đông Homs, và một khu vực khác có diện tích 6.500 km2 từ khu vực phía Bắc Albu Kamal tới phía Nam Merkadah thuộc tỉnh Hasaka.

 

Tùng Bách (theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo