Quốc tế

“Biển” người biểu tình Hong Kong mở đường cho xe cứu thương gây 'sốt'

Trong khi đang biểu tình rầm rộ trên đường, nhiều người Hong Kong vẫn trật tự dạt sang hai bên để nhường đường cho xe cấp cứu đi qua.

5.000 cảnh sát Hong Kong chuẩn bị đối phó biểu tình phản đối dự luật dẫn độ / Vì sao ngày càng nhiều người gốc Hong Kong quay trở lại Canada?

Sốt video “biển” người biểu tình Hong Kong mở đường cho xe cứu thương.

Sốt video “biển” người biểu tình Hong Kong mở đường cho xe cứu thương - 1

Người Hong Kong biểu tình phản đối dự luật dẫn độ hôm 16/6. (Ảnh: AFP)

Ước tính gần 2 triệu người Hong Kong đã xuống đường vào ngày 16/6 để phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi mà chính quyền đặc khu hành chính định thông qua. Những người biểu tình cũng kêu gọi Trưởng đặc khu hành chính Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức.

Hàng chục nghìn người vẫn tiếp tục tuần hành trên tuyến đường chính trước các tòa nhà trụ sở của chính quyền Hong Kong tại Admiralty ngay cả khi trời tối. Sự xuất hiện của “biển người” biểu tình khiến giao thông tại nhiều khu vực ở trung tâm Hong Kong bị tắc nghẽn.

Những đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter và Facebook hôm qua cho thấy đám đông biểu tình tại đường Harcourt, gần Tổ hợp Chính quyền Trung tâm, đã trật tự di chuyển sang hai bên để mở đường cho một xe cứu thương đi qua.

Truyền thông địa phương đưa tin vào khoảng 21 giờ, các nhân viên y tế đã được gọi tới sau khi một người biểu tình bị ngất.

 

Trên Twitter, nhiều lời khen ngợi đã dành cho hành động đẹp của người biểu tình Hong Kong trong tình huống nguy cấp. Một người dùng Twitter bình luận đây là “cảnh tượng đẹp nhất tại Hong Kong” vào tối qua.

Nghị sĩ Hong Kong Raymond Chan cũng chia sẻ một video quay lại cảnh tượng tương tự tại Causeway Bay trước đó.

“Người Hong Kong là những người biểu tình có trật tự nhất thế giới. Họ mở đường trong vài giây cho một xe cứu thương tại Causeway Bay”, ông Chan viết trên Twitter.

Đoạn video cho thấy những người biểu tình đã chờ đợi một cách kiên nhẫn khi xe cứu thương chạy qua, sau đó họ tiếp tục tập hợp lại và hô khẩu hiệu. Cuộc biểu tình diễn ra vào hôm qua chủ yếu diễn ra hòa bình, trái với không khí bạo lực vào cuối tuần trước đó.

Gần 2 triệu người xuống đường biểu tình, lãnh đạo Hong Kong nhận lỗi với người dân.

 

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm