Quốc tế

"Gián điệp" Anh, Mỹ bị khủng bố bắn chết ở Somalia

(DNVN) - Theo báo Anh Daily Star, nhóm khủng bố Al-Shabab ở Somalia vừa hành quyết công khai 5 người đàn ông trong đó, 3 nạn nhân bị cáo buộc là gián điệp Mỹ, một người là gián điệp Anh và một người còn lại bị tố làm việc cho chính phủ Somalia.

Nga bí mật triển khai binh sĩ và rồng lửa S-300 tới Libya? / Chiến trường Syria hạ nhiệt, tàu chiến Nga tạm rút về nhà


Khủng bố vẫn đang chiếm đóng

Khủng bố vẫn đang nằm quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ Somalia.

Có thể bạn quan tâm
Vụ hành quyết xảy ra trong khu vực Al-Shabab, vốn thề trung thành với mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaida - nắm quyền kiểm soát ở Somalia. Chính phủ Anh, Mỹ và Somali hiện vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Nhóm khủng bố Al-Shabab tuyên bố, 3 người đàn ông bị bắn chết là gián điệp Mỹ, một người khác là gián điệp của cơ quan tình báo Anh MI6 trong khi người còn lại làm việc cho chính phủ Somalia.

Mohamed Abu Abdalla, người đứng đầu vùng Jubba nằm dưới sự kiểm soát của Al-Shabab tuyên bố: "Năm người đã bị bắn chết công khai vào chiều nay sau khi họ thừa nhận làm gián điệp trước tòa án. Awale Ahmed Mohamed, 32 tuổi đã thừa nhận làm gián điệp cho MI6 và anh ta đến từ Anh".
Các lực lượng Somalia được Mỹ hậu thuẫn đang cố

Các lực lượng Somalia được Mỹ hậu thuẫn đang cố đánh đuổiAl-Shabab.

3 nạn nhân bị cáo buộc là gián điệp Mỹ bị cáo buôc thu thập thông tin để chỉ dẫn các máy bay không người lái thực hiện các cuộc không kích ở Somalia, Abdalla cho biết thêm.

Theo Daily Star, quân đội Mỹ hiện đang giúp chính phủ Somalia chiến đấu chống lại nhóm khủng bố Al-Shabab. Tháng 12.2017, al-Shabab cũng đã giết 5 người đàn ông, trong đó có một cậu bé bị cáo buộc làm việc cho tình báo Mỹ.


Việt Trần (theo Daily Star)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm