Quốc tế

Houthis dùng UAV cảm tử tiêu diệt hai máy bay chiến đấu F-15

DNVN - Một máy bay không người lái (UAV) của phong trào Houthis đã tiêu diệt hai máy bay chiến đấu F-15.

Houthi gây sốc khi dùng súng Mỹ hạ lính Saudi / Saudi Arabia mua ngàn tên lửa để đối phó với Houthi?

Phía Yemen thông báo tiêu diệt hai máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Ả Rập Saudi bằng máy bay không người lái Qaseq-2K. Theo dữ liệu được trình bày, do vụ nổ máy bay không người lái kamikaze (cảm tử) trên lãnh thổ của sân bay Quốc tế Abha, hai máy bay chiến đấu đã bị hư hỏng nghiêm trọng, trong khi các thiết bị quân sự khác của Không quân Ả Rập Saudi cũng có thể bị hư hại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Chuẩn tướng Yahya Sari tối thứ Ba (2/3) đã xác nhận lực lượng không quân đã tấn công các máy bay chiến đấu tại Sân bay Quốc tế Abha. Chuẩn tướng Sari đã tweet rằng Qasef-2K đã tấn công và thực hiện một cú đánh chính xác. Ông nói thêm rằng việc nhắm mục tiêu này là để đối phó với sự leo thang của kẻ thù từ trên không và cuộc bao vây Yemen đang diễn ra. Đáng chú ý là đại diện chính thức của các lực lượng vũ trang, Chuẩn tướng Yahya Sari, hôm Chủ nhật (28/2) đã thông báo về việc tiến hành chiến dịch Kiểm soát Cân bằng lần thứ 5, nhằm vào hậu phương của Ả Rập Saudi bằng cách sử dụng một tên lửa đạn đạo và 15 máy bay không người lái”, theo kênh truyền hình Yemen - Al-Masirah.

Ả Rập Saudi phủ nhận thành công trong cuộc tấn công của phiến quân Yemen vào sân bay quốc tế Abha, tuy nhiên, được biết rằng máy bay không người lái kamikaze đã thực sự vượt qua thành công các khu vực có hệ thống phòng không được triển khai, bao gồm cả hệ thống phòng không Patriot.

>> Xem thêm video hệ thống phòng không Osa bắn hạ máy bay không người lái của Ả Rập Saudi:


Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm