Quốc tế

Houthi gây sốc khi dùng súng Mỹ hạ lính Saudi

Lực lượng Houthi (Ansar Allah) tại Yemen vừa công bố video gây bất ngờ khi dùng súng bắn tỉa gốc Nga và Mỹ liên tiếp hạ gục binh sĩ Saudi hậu thuẫn.

Canada nối lại hợp đồng bán vũ khí cho Saudi Arabia / Mỹ rút Patriot khỏi Saudi Arabia, cơ hội lớn cho S-400?

Vụ tấn công diễn ra tại khu vực đồi núi hiểm trở thuộc vùng Nijran của Saudi Arabia. Cuộc đụng độ diễn ra khi các tay súng Houthi liều lĩnh tiến vào lãnh thổ Saudi Arabia tấn công các binh sĩ được Riyadh hậu thuẫn.

Hình ảnh được công bố cho thấy, các tay súng Houthi đã dùng khẩu bắn tỉa Dragunov SVD do Nga sản xuất và khẩu Barrett Light được sản xuất tại Mỹ. Không rõ khẩu Dragunov SVD đã hạ mục tiêu từ khoảng cách bao nhiêu nhưng theo trang Southfront, các tay súng Houthi dùng Barrett Light bắn hạ mục tiêu từ khoảng cách gần 2km.

Houthi gay soc khi dung sung My ha linh Saudi
Tay súng bắn tỉa Houthi thể hiện khả năng đáng sợ của mình.

Đây thực sự là một khoảng cách kỷ lục với nhiều loại súng cũng như nhiều xạ thủ khác nhau. Thực hiện những pha bắn này, xạ thủ Houthi phải tính toán những yếu tố ảnh hưởng như gió ngang, độ ẩm không khí, quỹ đạo đường đạn để thực hiện những phát bắn cực kỳ chuyên nghiệp.

Như vậy, Barrett Light đã diệt mục tiêu ở tầm bắn cận tối đa của mình (tầm bắn của Barrett Light khoảng 2km). Với đạn 12,7mm, súng Barrett Light có khả năng sát thương xa nhất nhì so với những loại súng bắn tỉa hiện đang được sử dụng.

Sở hữu đạn lớn Barret 50 Cal còn có thể tiêu diệt mục tiêu ẩn nấp sau những chướng ngại vật. Đạn Barret 50 Cal được nghiên cứu, chế tạo trong những năm đầu thập niên 1980 nhưng chỉ thực sự được biết đến trong các chiến dịch lừng danh "Lá chắn Sa mạc" và "Bão táp Sa mạc" mà Mỹ tiến hành ở Kuwait và Iraq.

Khi đó, phiên bản cải tiến của Barret 50 Cal nhanh chóng được được trang bị cho các xạ thủ Thủy quân lục chiến Mỹ, sau đó là quân đội và không quân.

Với những ưu thế vượt trội về địa hình và khả năng xuyên qua các chướng ngại vật, hiện tại, Barret 50 Cal và các hậu duệ của nó đang được quân đội hàng chục quốc gia sử dụng.

 

Nếu nguồn tin Houthi dùng khẩu Barrett Light chính xác thì không rõ vì sao họ lại có khẩu súng hạng nặng và tối tân này. Hiện lực lượng Houthi đang có cuộc chiến dai dẳng với liên minh Arap do Saudi Arabia đứng đầu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm