Quốc tế

“Người tên lửa” Anh bay vượt eo biển bằng bộ trang bị “siêu nhân”

Một nhà phát minh người Anh được mệnh danh là “người tên lửa” đã thực hiện chuyến bay kéo dài hơn 1 km qua eo biển Solent bằng bộ trang bị đặc biệt do ông chế tạo.

Không quân Ấn Độ bắt đầu loại biên máy bay tiêm kích Mig-21 / Sau tàu chiến, Mỹ đưa máy bay quân sự qua eo biển Đài Loan

Video “người tên lửa” Anh bay vượt eo biển bằng bộ trang bị “siêu nhân”

"Người tên lửa" bay lên nhờ bộ trang bị (Ảnh: BBC One)

"Người tên lửa" bay lên nhờ bộ trang bị (Ảnh: BBC One)

Dailymail đưa tin, Richard Browning, 40 tuổi, đã thực hiện chuyến bay kéo dài 1,3 km từ Lâu đài Hurst ở Lymington trên đất liền Anh băng qua eo biển Solent và hạ cánh ở Pháo đài Albert ở Freshwater, đảo Wight. Browning đã di chuyển trong 75 giây để đưa một lá thư với vận tốc 65 km/h chống lại sức gió 40 km/h, theo The Sunday Times.

Nhà phát minh này đã sử dụng bộ trang bị được so sánh tương tự với bộ trang phục của nhân vật điện ảnh giả tưởng “Người Sắt”. Nó sử dụng 5 động cơ ở 2 tay, 2 chân và lưng giúp người mặc bay lên trời.

Theo Gravity Industries, công ty hiện đang nắm bản quyền sáng chế cho bộ trang bị đặc biệt, đây là bộ “trang phục bay” đầu tiên trên thế giới. Chuyến bay qua eo biển Solent cũng là chuyến đi xa nhất mà người mặc bộ trang bị này từng thực hiện. Trước đó, Browning mới chỉ thử thách ở các khoảng cách gần hoặc bay đường xa nhưng có dừng nghỉ ngắt quãng.

 

Nhà phát minh này từng giới thiệu bộ trang bị đặc biệt tới hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Bộ trang phục của Browning nặng hơn 26 kg và hệ thống điện tử được lắp trong một bảng đặt trước ngực người bay. Browning cũng mang theo một bình nhiêu liệu và thường đội mũ bảo hiểm có tích hợp hệ thống hiển thị 3 chiều giúp anh nắm được sức gió và tốc độ di chuyển. Có thể nói bộ trang phục này thật sự có nhiều điểm tương đồng với nhân vật siêu anh hùng “Người Sắt” nổi tiếng toàn thế giới.

Bộ trang bị của Browning có khả năng chống cháy nổ và được bọc lót khá kĩ nhằm bảo vệ trong trường hợp người điều khiển rơi xuống đất. Browning cho biết điều khiển động cơ ở 2 cánh tay rất khó vì người dùng phải học cách cân bằng giống như đi xe đạp. Anh đã ngã nhiều lần trước khi có thể điều khiển nóNgười tên lửa, người bay, Anh, bay vượt eo biển, siêu nhân thành thạo.

Theo Đức Hoàng/Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm