Quốc tế

"Quái điểu" Su-35S Nga sẵn sàng đối đầu với F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Cơ động cao, kho vũ khí khủng khiếp, hệ thống điện tử tối tân, tiêm kích Su-35S được coi là con quái thú trên bầu trời, đủ sức đương đầu với tiêm kích thế hệ thứ 5 của đối thủ.

F-35 Mỹ tấn công vào lãnh thổ Syria ngay trước mắt S-400? / Quân đội Syria mất quyền kiểm soát thành phố Serakib sau cuộc đàm phán Nga - Thổ

Sukhoi Su-35S (NATO định danh: Flanker-E) là tiêm kích chiếm ưu thế trên không hàng đầu của Nga hiện nay, đại diện cho đỉnh cao của dòng tiêm kích thế hệ 4. Nó sẽ giữ vững vị trí này tới khi Nga hoàn tất dự án tiêm kích thế hệ 5 mang tên PAK-FA.

Ngoài khả năng cơ động vượt trội, Su-35S còn có nhiều hệ thống điện tử và vũ khí ngang ngửa tiêm kích tối tân của phương Tây. Tuy nhiên, hiệu quả của nó trước các máy bay tàng hình thế hệ 5 như F-22 và F-35 vẫn là một câu hỏi chưa lời đáp, theo National Interest.

Su-35S có tính năng tương đương, thậm chí là vượt trội một số tiêm kích thế hệ 4 xuất sắc nhất của phương Tây. Khả năng cơ động của Su-35S khiến nó chiếm ưu thế rất lớntrong không chiến.Một số chuyên gia quân sự cho rằng tốc độ và khả năng mang nhiều vũ khí của Su-35S vẫn cho phép nó tung đòn đánh từ ngoài tầm nhìn thị giác, trong khi hệ thống tác chiến điện tử tối tân và khả năng cơ động mạnh cũng giúp máy bay né tránh tên lửa đối phương tốt hơn.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-35S của Nga đang khai hỏa tại Syria

Hiện Nga đang triển khai dòng chiến đấu cơ này tại Syria để tham chiến. Trong trường hợp F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trực diện vào quân Nga đang tham chiến sát cánh bên Syria, rất có thể Moscow sẽ điều Su-35S lên phá hủy F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. Với sức mạnh vượt trội, không khó để Su-35S của Nga giành chiến thắng áp đảo trước tiêm kích hạng nhẹ F-16 của Ankara.

ảnh 2

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm