Quốc tế

Trực thăng Mi-28NM nhận tên lửa 'săn' Apache và máy bay chiến đấu của Mỹ

DNVN - Máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu của Mỹ có thể trở thành nạn nhân của "Thợ săn đêm" Mi-28NM.

Báo Mỹ nêu những ưu điểm của tàu sân bay trực thăng Nga / Tàu sân bay trực thăng Iran 'đánh chìm' chiến hạm ngàn tấn

Phi cơ chiến đấu mới nhất của Nga Mi-28NM (Thợ săn đêm) hiện có khả năng tấn công không chỉ các mục tiêu trên mặt đất mà còn cả các mục tiêu trên không. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra do trực thăng Mi-28NM nhận được tên lửa R-74 có khả năng bắn trúng mục tiêu trên không ở khoảng cách trên 40 km, hơn nữa, khả năng của tên lửa Nga đủ sức đánh chặn hành trình tên lửa và thậm chí bắn trúng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm nếu chúng đến trong phạm vi gần.

Trực thăng Mi-28

Trực thăng Mi-28

“Tên lửa R-74M ban đầu được phát triển có tính đến khả năng tiêu diệt các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 và F-22. Trực thăng tấn công không được thiết kế để chiến đấu trên không, chúng sẽ chiếm ưu thế trên chiến trường, nhưng nếu cần, Apache có thể được trang bị tên lửa không đối không. Nhưng cho đến nay, tỷ số vẫn chưa có lợi cho chúng tôi”, các nhà báo của tạp chí The National Interest (Mỹ) nhấn mạnh.

Trên thực tế, phiên bản hiện đại hóa của máy bay trực thăng chiến đấu của Nga đã trở thành một máy bay chiến đấu thực sự, và mặc dù tầm bắn của các mục tiêu trên không của Thợ săn đêm là tương đối ngắn, nhưng điều này là khá đủ để đánh trúng máy bay địch được trang bị tên lửa tầm ngắn, tiêu diệt máy bay ném bom và máy bay không người lái.

Vũ khí - Khí tài

>> Xem thêm - Video trực thăng tấn công Mi-35 suýt lao vào xe tải quân sự:


Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm