Quốc tế

Vụ phóng ICBM hạng nặng Sarmat sẽ được thực hiện trong quý III năm nay

DNVN - Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat hạng nặng của Nga sẽ được phóng trong vòng 3 tháng tới.

Tên lửa Meteor trên tiêm kích NATO mạnh cỡ nào mà khiến Nga phải e ngại? / Tại sao các quốc gia trên thế giới lại mơ về "Kẻ hủy diệt" của Nga?

Các nhà phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạng siêu nặng của Nga Sarmat được trang bị đầu đạn siêu thanh, sẽ trải qua các chuyến bay thử nghiệm trong ba tháng tới. Có thông tin cho rằng đây chỉ là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, sẽ xác minh các đặc tính kỹ thuật đã được công bố của vũ khí Nga.

“Các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ diễn ra trong năm nay. Quý III đã được lên kế hoạch" , - Tổng giám đốc Nhà máy chế tạo máy Krasnoyarsk - Alexander Gavrilov cho biết.

 Vụ phóng ICBM hạng nặng Sarmat sẽ được thực hiện trong quý III năm nay

Vụ phóng ICBM hạng nặng Sarmat sẽ được thực hiện trong quý III năm nay

Vụ phóng sẽ được thực hiện nhằm vào một mục tiêu tại bãi thử Kura, nằm trên bán đảo Kamchatka, tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm hiện tại sẽ không phải là lần cuối đối với tên lửa này - chúng sẽ tiếp tục vào năm sau.

ICBM hạng nặng mới nhất của Nga Sarmat ở phương Tây được gọi là Satan-2 vì sức công phá cực mạnh - theo số liệu chính thức, tên lửa này có thể phóng tới 5 đầu đạn hạt nhân hoặc 10 đầu đạn thông thường công suất lớn tới các mục tiêu. Đặc điểm chính của Sarmat là các đầu đạn có khả năng phát triển tốc độ siêu thanh và vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa - theo nhiều ước tính khác nhau, NATO sẽ mất ít nhất 10-15 năm để phát triển vũ khí có khả năng chống lại vũ khí của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm