Quốc tế

10 chiến đấu cơ Nga mô phỏng tấn công chiến hạm USS Porter ngoài khơi Crimea

DNVN - Ít nhất 10 máy bay chiến đấu Nga đã tham gia thử nghiệm cuộc tấn công mô phỏng nhằm vào khu trục hạm tên lửa Mỹ ngoài khơi Crimea.

Ai Cập được cấp giấy phép sản xuất cả T-90MS và M1A1 Abrams / Nga đưa trực tiếp MiG-29 từ Trung tâm huấn luyện tới Libya

Với sự xuất hiện của tàu khu trục tên lửa USS Porter trong khu vực chịu trách nhiệm của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga và trực tiếp uy hiếp bờ biển Crimea, từ các căn cứ không quân của Quân đội Nga nằm trên lãnh thổ Crimea, không dưới 10 chiến đấu cơ đã được lệnh bay lên bầu trời.

Việc quản lý và phối hợp biên đội chiến đấu cơ trên được thực hiện bởi máy bay chỉ huy cảnh báo sớm trên không A-50 AWACS, và rõ ràng hành động của Quân đội Nga là một phản ứng trước sự khiêu khích gia tăng từ phía Mỹ.

"Theo một số ước tính, có tới 10 máy bay chiến đấu từ hai căn cứ không quân ở Crimea, với sự hỗ trợ của 'radar bay' A-50 đã được huy động vào ngày 27 tháng 6, cho việc mô phỏng cuộc tấn công có điều kiện nhằm vào tàu khu trục tên lửa USS Porter trong quá trình di chuyển trong khu vực chịu trách nhiệm của Hạm đội Biển Đen" - Quan sát viên quân sự kênh Telegram cho biết.

Máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Không quân Nga. Ảnh: Avia-pro.

Máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Không quân Nga. Ảnh: Avia-pro.

Không rõ có bao nhiêu phần trăm thông tin như vậy là chính xác, tuy nhiên cần phải làm rõ rằng chưa có tuyên bố chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga về vấn đề này và nếu tình hình thực sự diễn ra, chỉ huy hạm đội Mỹ gần như chắc chắn sẽ buộc tội Quân đội Nga tạo ra căng thẳng.

Tuy nhiên cần lưu ý thêm đó là các máy bay chiến đấu của Nga trước đó đã thực sự thể hiện việc sẵn sàng tấn công tàu chiến Mỹ mà không cần đưa ra lời cảnh báo. Mặc dù vậy, giới chuyên gia nhận định Moskva sẽ không mạo hiểm đẩy căng thẳng lên cao.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC