Quốc tế

Nga vừa bí mật đưa Su-57 trở lại Syria?

DNVN - Có dự đoán cho rằng Nga vừa đưa tiêm kích tàng hình Su-57 quay lại Syria để thử nghiệm chiến đấu cùng Su-35.

Nga cấp tốc tăng viện Pantsir-S1 cho Libya trong tình hình nóng? / Forbes nghi ngờ về triển vọng sản xuất cường kích Su-25 tại Gruzia

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã gửi các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm tới Syria để tham gia vào hoạt động tác chiến thực sự và thực hiện các cuộc tấn công chung, phối hợp với phi hành đoàn những chiến đấu cơ khác của quân đội Nga.

Thông tin về chủ đề này được xác nhận một phần bởi nguồn tin của ấn phẩm TASS, họ báo cáo rằng Su-57 và Su-35 hoạt động như một "nhóm" trong điều kiện chiến đấu thực sự, chỉ có thể được tạo ra trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập Syria.

"Thử nghiệm được thực hiện trong điều kiện chiến đấu thực tế, một nhóm tiêm kích Su-35 đã tham gia vào hoạt động, nhóm Su-57 thực hiện vai trò chỉ huy và phối hợp", hãng thông tấn TASS cho biết.

Một nguồn tin khác đã xác nhận với TASS về bản chất của cuộc thử nghiệm và giải thích rằng theo thứ tự chiến đấu mà các phi công gọi là nhóm, thông tin được trao đổi giữa các máy bay trong thời gian thực: hệ thống kiểm soát thông tin của mỗi máy bay sẽ tự động xử lý dữ liệu từ cả hai cảm biến của chính nó và cảm biến khác.

Nguồn giải thích rằng việc sử dụng một "nhóm" hoạt động trong không gian thông tin duy nhất làm tăng đáng kể hiệu quả của các nhiệm vụ chiến đấu. Hai bên chưa đặt tên ngày và địa điểm cho thử nghiệm.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga. Ảnh: TASS.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga. Ảnh: TASS.

Cần lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga chưa xác nhận việc sử dụng máy bay chiến đấu Su-57 ở Syria, tuy nhiên trước đây những chiếc tiêm kích này đã từng xuất hiện trên lãnh thổ của quốc gia Ả Rập.

Chiến trường Syria được xem là điều kiện thuận lợi nhất để thử nghiệm thiết bị quân sự của Nga, hơn nữa vì gần đây các vị trí của các chiến binh ở Idlib thực sự đã bị không kích, và Không quân Syria không thực hiện nhiệm vụ này, dẫn tới suy đoán là có sự tham gia của Su-57.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC