Quốc tế

400 tên khủng bố IS bất ngờ tràn vào Syria

(DNVN) - Một lãnh đạo cấp cao của Hashd al-Shaabi - lực lượng tình nguyện Iraq - cảnh báo, hàng trăm tay súng phiến quân Ả Rập thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã trốn thoát khỏi Iraq và tràn vào Syria.

Lực lượng nổi dậy nã loạt tên lửa vào pháo đài quân đội Syria ở Latakia / Tổng thống Assad tự tin tuyên bố sẽ sớm thu phuc Idlib

Ông Jabbar al-Amouri, lãnh đạo cấp cao của Hashd al-Shaabi tiết lộ với tờ báo Baghdad al-Youm hôm 09/10 rằng, những thất bại liên tiếp của IS, bất đồng gia tăng giữa các thủ lĩnh và đụng độ giữa các tay súng phiến quân đã khiến các thành viên Ả Rập của nhóm IS rời Iraq sang Syria thành từng nhóm.

Ông cho biết thêm, dựa trên thông tin tình báo, trên 400 tay súng thành viên Ả Rập của IS, hầu hết trong số này là người Ả Rập Saudi, đã được chuyển tới Syria.

400 tên khủng bố IS bất ngờ tràn vào Syria

400 tên khủng bố IS bất ngờ tràn vào Syria

Lãnh đạo lực lượng tình nguyện Iraq cảnh báo, hiện phiến quân IS vẫn được coi là mối đe dọa đối với Iraq vì chúng tập trung gần biên giới của Iraq ở Syria.

Trong diễn biến liên quan, hồi tháng 8, quân đội Mỹ bị cáo buộc nỗ lực đẩy lùi lực lượng tình nguyện Iraq khỏi phía Bắc và Tây Iraq để tái triển khai lực lượng khủng bố IS tại biên giới với Syria.

Tờ al-Malouma dẫn lời ông Tariq al-Asal, một trong những chỉ huy của Hashd al-Shaabi tại tỉnh Anbar cho hay, quân đội Mỹ đã bắt đầu đưa lực lượng của họ khỏi Anbar và các tỉnh khác ở phía Bắc Iraq.

Cũng theo tờ này, Mỹ không hài lòng khi Hashd al-Shaabi hiện diện ở phía Bắc và Tây Iraq, đặc biệt tại khu vực biên giới với Syria và Jordan.

Theo al-Malouma, IS không thể trụ được trước quân đội Iraq sau khi chúng nếm trải những thất bại nặng nề tại Iraq và Syria trong những tháng gần đây.


Nguyệt Thu (Theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm