Quốc tế

Ả Rập Saudi và Hàn Quốc sẽ chế tạo một hệ thống phòng không di động chung

DNVN - Hợp tác quân sự trong lĩnh vực hệ thống phòng không di động đã trở thành hiện thực khi Ả Rập Saudi và Hàn Quốc bắt đầu sản xuất chung hệ thống phòng không di động Biho II.

Trực thăng vũ trang hạng nhẹ của Hàn Quốc đã sẵn sàng chiến đấu / Vì sao Hàn Quốc phải cắt giảm tính năng xe tăng K2?

Hanwha Defense là một công ty của Hàn Quốc sẽ sản xuất hệ thống phòng không. Science Technology là công ty Ả Rập sẽ bảo vệ hình ảnh của Ả Rập Xê Út trong dự án.

Theo thông tin sơ bộ, hệ thống phòng không di động mới sẽ có một tháp pháo và một khẩu pháo 30 mm, cùng 4 tên lửa đất đối không.

Trong những năm gần đây, công ty Ả Rập đã từng bước khẳng định mình trên các thị trường quốc phòng quốc tế bằng cách xây dựng nhiều quan hệ đối tác khác nhau. Những hoạt động này đã cho phép Science Technology chuyển giao bí quyết và công nghệ từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Ukraine và Hàn Quốc. Công ty cũng là một trong những đơn vị tham gia chương trình đầu tư tầm nhìn 2030 của Nhà nước.

Ảnh minh họa: Defense Blog.

Ảnh minh họa: Defense Blog.

Biho II sẽ là hệ thống phòng không thế hệ tiếp theo

Đó là những kỳ vọng của hai công ty sẽ phát triển hệ thống. Biho II nên là một giải pháp để chống lại tất cả các loại mối đe dọa từ đường không. Hệ thống dự kiến sẽ có khả năng cơ động cao và hoạt động trên mọi địa hình địa lý - thách thức băng qua hoặc sa mạc bằng phẳng.

Cộng đồng quốc phòng quốc tế đã quen thuộc với phiên bản trước của hệ thống - K30 Biho. Phiên bản này là một hệ thống phòng không hỗn hợp, giống như phiên bản tương lai của nó, có tháp và vũ khí 30 mm. Cho đến nay, công ty cho biết hệ thống đã tiến hành một số thử nghiệm thành công ở Ả Rập Saudi.

>> Xem thêm video hệ thống phòng không Osa bắn hạ máy bay không người lái của Ả Rập Saudi:


Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm