Quốc tế

Hàn Quốc phát triển xe chỉ huy bọc thép mới

DNVN - Cơ quan mua sắm vũ khí của Hàn Quốc hôm thứ Hai (25/1) thông báo rằng Hyundai Rotem đã hoàn thành việc phát triển một loại xe chỉ huy bọc thép mới.

Vì sao Hàn Quốc phải cắt giảm tính năng xe tăng K2? / Nga-Trung Quốc đưa máy bay ném bom đi tuần tra, Hàn-Nhật xuất kích máy bay chiến đấu theo sát

Xe chỉ huy có bánh lốp mới, dựa trên nền tảng K808, cho phép chỉ huy dẫn đầu các cuộc chiến trong khi di chuyển và được trang bị các thiết bị để bảo vệ trước các cuộc tấn công hóa học, sinh học và phóng xạ (CBR) của kẻ thù.

Cơ quan này cho biết quá trình phát triển của chiếc xe, bắt đầu từ năm 2017, đã được hoàn thành vào đầu tháng.

Ảnh của Cơ quan Mua sắm Vũ khí Hàn Quốc.

Ảnh của Cơ quan Mua sắm Vũ khí Hàn Quốc.

Một quan chức cơ quan cho biết: “Với sự thành công của việc phát triển một phương tiện chỉ huy kiểu bánh lốp, khả năng cơ động và khả năng sống sót của các đơn vị bộ binh sẽ được cải thiện đáng kể.

Công ty có kế hoạch ký hợp đồng sản xuất vào năm 2022.

Xe chỉ huy bọc thép mới sẽ sử dụng để cung cấp phương tiện nhận thông tin, phân tích và truyền dữ liệu, điều khiển các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Xe bọc thép này có hai phiên bản 6 × 6 và 8 × 8, xe chỉ huy mới có thân tàu bọc thép được hàn toàn bộ giúp bảo vệ khỏi hỏa lực vũ khí nhỏ và mảnh vỡ của đạn pháo. Nó có thể được trang bị áo giáp bổ sung.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm