Quốc tế

Ấn Độ chi số tiền "khủng" mua sắm vũ khí, thiết bị quân sự mới

DNVN - Hội đồng Mua sắm Quốc phòng Ấn Độ (DAC) do Bộ trưởng Rajnat Singh đứng đầu đã phê chuẩn kế hoạch trang bị các hệ thống vũ khí mới cho lực lượng vũ trang của đất nước với tổng trị giá hơn 228 tỷ Rupee (3,18 tỷ USD).

Iraq nhận đủ số lượng chiến đấu cơ hạng nhẹ T-50IQ / Xuất khẩu vũ khí của Ukraine giảm mạnh do đâu?

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, DAC đã phê duyệt thiết kế, phát triển và sản xuất các loại kính ngắm ảnh nhiệt cho súng trường tấn công như một phần của sáng kiến "​​Make in India". Những khí tài này sẽ được sản xuất bởi một công ty tư nhân của Ấn Độ, chúng sẽ giúp cho binh sĩ bắn trúng mục tiêu ở tầm xa trong điều kiện thời tiết tối và khó khăn.

Tiếp tục thực hiện chương trình mua sắm quốc gia để trang bị cho không quân, DAC đã phê chuẩn việc mua thêm máy bay chỉ huy cảnh báo sớm trên không (AWACS). Đề xuất mua 2 máy bay AWACS cho Không quân Ấn Độ đã được phê duyệt vào năm 2015.

Theo chương trình trị giá 51,13 tỷ Rupee, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) có kế hoạch triển khai radar trên không với anten mảng pha quét điện tử trên hai máy bay Airbus A330.

Hệ thống chiến đấu và các thành phần khác sẽ được chuyên gia của DRDO thiết kế, phát triển và tích hợp vào nền tảng. Theo ghi nhận, máy bay AWACS sẽ cung cấp khả năng kiểm soát trên không và cảnh báo sớm, cho phép Không quân Ấn Độ chiếm ưu thế trên không phận.

"Việc cung cấp các nền tảng mới sẽ tăng bán kính quan sát dọc theo biên giới và mở rộng đáng kể khả năng của lực lượng Không quân và Phòng không, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Máy bay tuần tra săn ngầm P-8I Neptune của Hải quân Ấn Độ. Ảnh: Defence Blog.

Máy bay tuần tra săn ngầm P-8I Neptune của Hải quân Ấn Độ. Ảnh: Defence Blog.

Đề xuất mua trực thăng hạng nặng hai động cơ cho Cảnh sát biển Ấn Độ cũng được chấp thuận, giúp họ có thể hoàn thành nhiệm vụ ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố trên biển và tiến hành hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Vẫn chưa biết liệu trực thăng sẽ được sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, Hội đồng đã phê chuẩn việc mua cho Hải quân Ấn Độ một số lượng máy bay P-8I Neptune để trinh sát tầm xa trên biển. Những phi cơ này sẽ tăng cường đáng kể khả năng của Hải quân trong việc chống lại tàu ngầm và tàu mặt nước của đối phương.

Theo các nguồn tin cấp cao của Jane's, do thiếu nguồn lực tài chính nghiêm trọng nên DAC đã phê chuẩn kế hoạch mua chỉ 6 chiếc P-8 trị giá khoảng 1,8 tỷ USD thay vì 10 chiếc đã được lên kế hoạch trước đó. Số P-8I mới sẽ bổ sung cho 12 chiếc tương tự đã được giao từ năm 2009 đến 2016. Máy bay cuối cùng theo đơn đặt hàng này sẽ được giao vào năm 2021.

Theo Jane's, việc phê duyệt các đề xuất của Hội đồng mua sắm quốc phòng được gọi là phê duyệt nhu cầu (AoN), đây chỉ là bước đầu tiên trong 10 bước để mua sắm thiết bị quân sự cho Lực lượng vũ trang Ấn Độ.

 

Do vậy sẽ mất vài năm trước khi các hợp đồng cung cấp được ký kết, và thậm chí nhiều thời gian hơn khi quá trình giao hàng bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC