Quốc tế

Ấn Độ hướng tới trở thành trung tâm toàn cầu về sản xuất chất bán dẫn

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 1/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định rằng quốc gia Nam Á này sẽ nổi lên là trung tâm sản xuất chất bán dẫn toàn cầu, sau khi nội các ngày 29/2 phê duyệt việc thành lập 3 nhà máy bán dẫn ở nước này.

Pháo 2A72 của xe chiến đấu bộ binh BMP-3 dễ dàng xuyên thủng giáp M2 Bradley / Israel cung cấp cho Ukraine hệ thống cảnh báo tấn công trên không

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Bloomberg

Trên mạng xã hội X, Thủ tướng Modi nêu rõ: "Với việc nội các phê duyệt thành lập 3 nhà máy sản xuất chất bán dẫn, Ấn Độ đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi để hướng tới tự chủ về công nghệ. Điều này cũng sẽ đảm bảo Ấn Độ nổi lên như một trung tâm toàn cầu về sản xuất chất bán dẫn”.

Các cơ sở bán dẫn được Chính phủ Ấn Độ phê duyệt ngày 29/2 trong khuôn khổ chương trình “Phát triển Hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn và màn hình ở Ấn Độ”. Các cơ sở này sẽ được thành lập ở Dholera (bang Gujarat), Morigaon (bang Assam) và Sanand (bang Gujarat).

Bộ trưởng Điện tử và Công nghệ thông tin Ashwini Vaishnaw cho hay công tác xây dựng 3 cơ sở trên sẽ bắt đầu trong vòng 100 ngày tới, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập một đơn vị bán dẫn ở Assam. Theo Bộ trưởng Ashwini Vaishnaw, quyết định trên của chính phủ cho phép khu vực Đông Bắc của đất nước sẽ có đơn vị sản xuất chất bán dẫn đầu tiên. Các sản phẩm bán dẫn sản xuất tại bang Assam sẽ được các công ty ô tô lớn trên toàn cầu sử dụng.

 

Ấn Độ công bố chương trình Phát triển Hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn và màn hình trong nước vào ngày 21/12/2021 với tổng kinh phí hơn 9 tỷ USD. Giới quan sát nhận định chỉ trong thời gian ngắn, lĩnh vực bán dẫn của Ấn Độ đã đạt được những thành công đáng kể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm