Quốc tế

Ấn Độ khoe tên lửa đất-đối-không và tên lửa chống tăng nội địa mới

Tổ chức Nghiên cứu & Phát triển Quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ công bố đã thử nghiệm thành công hai tên lửa: tên lửa dẫn đường chống tăng cơ động (MPATGM) và tên lửa đất-đối-không thế hệ mới mang tên Akash.

Thoát cú sốc COVID-19, GDP Mỹ đã vượt mức trước đại dịch / Top 100 thương hiệu danh tiếng nhất tại Mỹ, Pfizer tăng vọt 54 bậc

Nhóm thử nghiệm cho biết, tên lửa chống tăng được phóng từ một bệ phóng di động và đánh trúng mục tiêu là một chiếc xe tăng giả với độ chính xác cao. Tuyên bố khẳng định cuộc thử nghiệm đã đạt được tất cả các mục tiêu đề ra, xác định tầm bắn tối thiểu và tối đa của tên lửa.

Theo các nhà phát triển, tên lửa chống tăng này được trang bị thiết bị tìm kiếm hình ảnh hồng ngoại thu nhỏ cũng như các thiết bị điện tử hàng không tiên tiến.

Ấn Độ khoe tên lửa đất-đối-không và tên lửa chống tăng nội địa mới ảnh 1

DRDO cũng cho biết họ đã phóng thử thành công Tên lửa Akash thế hệ mới (Akash-NG). Tên lửa đất-đối-không được bắn từ bãi thử tích hợp, gần Odisha ở miền đông Ấn Độ.

Ấn Độ khoe tên lửa đất-đối-không và tên lửa chống tăng nội địa mới ảnh 2

Theo tuyên bố của DRDO, tên lửa được theo dõi chặt chẽ bởi các đại diện của Không quân Ấn Độ đã thực hiện vụ phóng thử một cách “hoàn hảo”. Cơ quan quốc phòng cho biết, tên lửa đã thể hiện được khả năng cơ động cần thiết để vô hiệu hóa các vật thể di chuyển nhanh như tên lửa và máy bay.

Ấn Độ đã ưu tiên phát triển các thiết bị quốc phòng bản địa trong những năm gần đây, liên tục công bố các khí tài quân sự mới trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với nước láng giềng Trung Quốc.

Tuần tới, hải quân Ấn Độ sẽ tiến hành các cuộc tập trận với nhóm tấn công tàu sân bay của Vương quốc Anh, do hạm đội HMS Queen Elizabeth dẫn đầu, ở Ấn Độ Dương. Nhóm hải quân Anh hiện đang trên đường tới Nhật Bản, nơi họ sẽ tuần tra các vùng biển xung quanh để chống lại các hoạt động lãnh thổ của Trung Quốc trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm