Quốc tế

Ấn Độ lên kế hoạch triển khai pháo tự hành ở khu vực biên giới với Trung Quốc

Quân đội Ấn Độ hiện đang lên kế hoạch triển khai hệ thống pháo tự hành K-9 Vajra tại các vùng núi cao ở khu vực trung tâm và phía Đông của Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) giới với Trung Quốc.

Ấn Độ có thể trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu siêu hệ thống phòng không S-500 / Tại sao Ấn Độ quyết giữ lại MiG-21 dù chúng liên tục 'gãy cánh'?

K-9 Vajra là hệ thống pháo do Ấn Độ sản xuất, đã được quân đội nước này triển khai và thử nghiệm thành công ở khu vực Đông Ladakh trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm ngoái. Qua các cuộc thử nghiệm, hệ thống này cho thấy hiệu quả, đáp ứng được các yêu cầu tác chiến ở các khu vực núi cao. K-9 Vajra có khả năng cơ động cao, dễ dàng tiếp cận các khu vực tiền tuyến.

Hệ thống pháo tự hành K-9 Vajra do Ấn Độ sản xuất (Nguồn: ANI)
Hệ thống pháo tự hành K-9 Vajra do Ấn Độ sản xuất (Nguồn: ANI)

Chính phủ Ấn Độ đã lên kế hoạch đặt hàng thêm 200 hệ thống pháo tự hành K-9 và triển khai ở các khu vực núi cao như tại bang Uttarakhand và khu vực đường biên giới phía Đông tại Sikkim và Arunachal Pradesh.

Lực lượng quân đội Ấn Độ ở Ladakh đã xây dựng các khu vực lều trại và phương tiện đặc biệt để vận hành hệ thống pháo K-9 Vajra trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt.

Pháo tự hành K-9 Vajra do Tập đoàn Larsen & Toubro (L&T) nghiên cứu và sản xuất. Mẫu pháo này được thiết kế phù hợp với yêu cầu của quân đội Ấn Độ trong quá trình thử nghiệm thực địa nghiêm ngặt và kéo dài.

Hệ thống pháo có tầm bắn 38km nhưng có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách 50km ở khu vực vùng núi với độ cao hơn 4.000 m như tại Đông Ladakh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm