Quốc tế

Ấn Độ muốn mua gấp... vài chục tổ hợp phòng không Pantsir-S1

DNVN - Sau khi từ chối đặt mua cách đây chưa lâu thì nay Ấn Độ lại bất ngờ thể hiện mối quan tâm đối với tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Nga.

Su-24 không xác định chặn Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Libya / Hải quân Mỹ thất lạc tên lửa tàng hình

Truyền thông khu vực cho biết, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đang xem xét việc mua một số lượng rất lớn hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga, ước tính chúng ta đang nói về 30 - 36 tổ hợp.

Trang Defense 24 tuyên bố rằng New Delhi muốn mua hệ thống Pantsir-S1, bởi Ấn Độ nhận ra rằng vấn đề hỗ trợ cho S-400 mua từ Nga sẽ đòi hỏi một "cận vệ" hiệu quả cao, có thể bao phủ khu vực triển khai Triumf.

Sau đó xuất hiện thông tin New Delhi sẽ mua tới 30 - 36 hệ thống Pantsir-S1, tuy nhiên người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ấn Độ vẫn chưa xác nhận điều này, bất chấp việc các tướng lĩnh đã lưu ý rằng Pantsir-S1 là "bạn đồng hành" lý tưởng của S-400.

Ấn Độ sẽ mua số lượng lớn Pantsir-S1 để làm

Ấn Độ sẽ mua số lượng lớn Pantsir-S1 để làm "cận vệ" cho S-400 Triumf. Ảnh: Defense 24.

"Các hệ thống Pantsir-S1 của Nga với tính cơ động cao và khả năng linh hoạt của chúng là những gì Ấn Độ cần để tăng cường lưới lửa phòng không, vũ khí này tỏ ra rất hiệu quả trong việc chống lại những mối nguy hiểm như máy bay không người lái".

"Bên cạnh đó, Pantsir-S1 có thể dễ dàng tích hợp vào mạng lưới phòng không rộng hơn và đủ khả năng hoạt động cùng với khẩu đội S-400 mà phía Ấn Độ yêu cầu trước đó", Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết trong một thông báo.

Giới quan sát ước tính chi phí cho một hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Nga là khoảng 10 - 12 triệu USD, số tiền giao dịch nếu Ấn Độ mua đủ 30 - 36 tổ hợp có thể đạt tới con số 300 - 430 triệu USD, giá trị rõ ràng rất đáng kể.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC