Quốc tế

Ấn Độ tịch thu lô vũ khí do Trung Quốc sản xuất tại "điểm nóng" Kashmir

Các lực lượng Ấn Độ đã thu giữ một lô vũ khí và đạn dược lớn - tất cả đều do Trung Quốc chế tạo - tại khu vực Kashmir, nơi các vụ tấn công khủng bố gia tăng gần đây liên quan tới các lựu đạn nổ.

Pháp triển khai binh sĩ, xe tăng sát biên giới Nga / Công ty Israel phát hiện vị trí tên lửa Iskander của Nga ở Syria

Ấn Độ tịch thu lô vũ khí do Trung Quốc sản xuất tại điểm nóng Kashmir - 1

Các binh sĩ Ấn Độ làm nhiệm vụ tại khu vực Kashmir (Ảnh: AFP)

RT dẫn nguồn tin từ báo Hindustan Times, trích dẫn một báo cáo chính phủ nội bộ, cho biết, khoảng 70 lựu đạn do Trung Quốc chế tạo đã bị các lực lượng an ninh Ấn Độ thu giữ tại bang Jammu và Kashmir kể từ tháng 1. Thông tin này được công bố sau khi các tấn công khủng bố mới nổ ra nhằm vào khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý.

“Các vụ tấn công này sử dụng cả các lựu đạn do Pakistan và Trung Quốc chế tạo, nhưng có sự đột biến về số lượng các lựu đạn do Trung Quốc chế tạo”, Hindustan Times trích lời một quan chức giấu tên từ nhóm cảnh sát chống khủng bố. Các lựu đạn nổ dễ mang và có thể gây thiệt hại lớn hơn nhiều nếu bị ném từ xa, quan chức này giải thích.

Các vũ khí bị thu giữ cũng bao gồm các súng ngắn, đạn xuyên giáp và các vòng đánh dấu có nguồn gốc Trung Quốc. Đạn xuyên giáp có thể xuyên thủng áo chống đạn của các binh sĩ Ấn độ và việc sử dụng nó gây ra mối đe dọa mới đối với các lực lượng an ninh, báo cáo nội bộ cảnh báo.

Trong một diễn biến khác, một quan chức tình báo giấu tên cho rằng các đạn dược do Trung Quốc chế tạo có thể đã bị buôn lậu qua Đường kiểm soát, một khu vực được canh phòng nghiêm ngặt chia cắt các khu vực Kashmir của Ấn Độ và Pakistan. Tuy nhiên, không có bằng chứng để chứng minh điều này.

Nếu thông tin trên được xác nhận thì nó có thể gây lo ngại cho Ấn Độ, vốn rất nhạy cảm đối với bất kỳ vấn đề nào liên quan tới khu vực tranh chấp Kashmir. Ấn Độ từ lâu đã mâu thuẫn với Trung Quốc vì sự ủng hộ của Bắc Kinh đối với Pakistan, nơi quan hệ thân thiết với Bắc Kinh được xem là nhằm đối trọng với New Delhi.

 

Trung Quốc là nguồn cung cấp vũ khí lớn cho quân đội Pakistan trong nhiều thập niên qua. Mới gần đây, quân đội Pakistan đã triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và radar do Trung Quốc chế tạo để giám sát không phận trên biên giới Ấn Độ. Đáng chú ý là, Không quân Ấn Độ đã điều khiển cá máy bay chiến đấu Trung Quốc trong một vụ xô xát chết người ở Kashmir hồi tháng 2, theo truyền thông Ấn Độ.

Vũ khí - khí tài
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm