Quốc tế

Ảnh: Phòng không Syria bắn hạ máy bay và tên lửa Israel ở Damascus

(DNVN) - Theo một nguồn tin an ninh Syria, hệ thống phòng không quốc gia Ả Rập này đã bắn hạ 1 máy bay quân sự của Israel và 4 tên lửa trên bầu trời gần khu định cư al-Kiswa ở phía Nam Damascus.

Ukraine muốn cấm tàu Nga qua eo biển Bosporus / Nóng: Ukraine bất ngờ yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ làm điều này để chặn Nga

Nguồn tin cho biết, các đơn vị phòng không Syria đã nỗ lực bắn hạ tất cả các tên lửa của đối phương trước khi chúng có thể vươn tới các mục tiêu đã định ở vùng nông thôn Damascus. Tuy nhiên, Israel đã bác bỏ thông tin này.

Đặc biệt, các tên lửa của đối phương đã nhắm vào thị trấn Al-Kisweh tại tỉnh Damascus - nơi có một số nhà kho và trung tâm nghiên cứu.

Nguồn tin cho biết thêm, số lượng lớn tên lửa cũng đã bị bắn hạ trên tỉnh Al-Quneitra.

Trong khi đó, phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã viết trên Twitter rằng: Chỉ 1 tên lửa đất-đối-không của Syria được phóng về phía một khu vực tại Cao nguyên Golan.

"Hiện chưa rõ liệu tên lửa trong vụ phóng này có rơi xuống lãnh thổ Israel hay không. Những thông tin liên quan đến việc 1 máy bay IDF bị bắn trúng là sai sự thật,” phát ngôn viên IDF viết trên Twitter.

IDF không cho biệt liệu họ có đứng sau vụ tấn công nhằm vào phía Tây Nam vùng nông thôn Damascus vào tối 29/11 hay không.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Syria chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào liên quan đến vụ tấn công diễn ra tối qua.

Dưới đây là một số hình ảnh cho thấy phòng không Syria hạ gục các "mục tiêu kẻ thù" trên khu vực miền Nam quốc gia vào tối 29/11:
Minh Thu (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm