Quốc tế

AP: Nga vừa bắn chìm 1 tàu ở Mariupol, Ukraine không thể ứng cứu dưới làn đạn

Bộ Nội vụ Ukraine xác nhận con tàu đã bị tấn công trong "cuộc pháo kích từ biển" của Nga, dẫn tới đám cháy trong buồng động cơ.

NÓNG: Nổ lớn ở thành phố Nga sát biên giới Ukraine / ‘Dao kéo’: Ngành công nghiệp tỷ USD biến Hàn Quốc thành ‘kinh đô thẩm mỹ’ thế giới, Covid-19 càng hốt bạc vì nhu cầu tăng vọt

Hãng thông tấn AP ngày 5/4 đưa tin, Ukraine thông báo một tàu dân sự đang chìm trong cảng của thành phố Mariupol sau khi bị lực lượng Nga nã đạn vào.

Cùng đưa tin về vụ việc, hãng thông tấn UNIAN (Ukraine) cho biết, một tàu dân sự treo cờ Cộng hòa Dominica vừa bị bắn chìm ở cảng Mariupol. Trước đó, lực lượng Nga đã chặn con tàu này lại ngay trong đêm tiến hành pháo kích thành phố.

Theo UNIAN, Bộ phận phụ trách truyền thông của Cơ quan Biên phòng Ukraine đã công bố thông tin này.

Nga vừa bắn chìm 1 tàu ở Mariupol

Nga vừa bắn chìm 1 tàu ở Mariupol


"Ban đêm, trong một cuộc pháo kích khác từ biển nhằm vào thành phố Mariupol, lực lượng Nga đã nhắm trúng vào một tàu dân sự treo cờ Dominica đang đậu gần một trong những bến tàu tại đây" - Thông báo cho biết.

Quả đạn của phía Nga đã bắn trúng buồng động cơ, khiến một đám cháy bùng lên và con tàu bắt đầu chìm dần. Một thuyền viên trên tàu đã bị thương.

"Chú ý! Chú ý! Con tàu mang cờ Cộng hòa Dominica đã bị phá hủy một cách tàn bạo, mọi thứ bị phá hủy. Đã có một vụ cháy xảy ra trên tàu, đã có người bị thương" - Thuyền trưởng của con tàu này thông báo trên Kênh An toàn Hàng hải Quốc tế.

Theo AP, Bộ Nội vụ Ukraine xác nhận rằng con tàu đã bị tấn công trong "cuộc pháo kích từ biển" của Nga, dẫn tới đám cháy trong buồng động cơ. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Ukraine không nêu rõ có bao nhiêu người trên tàu và quốc tịch của các thuyền viên.

 

Lực lượng biên phòng Ukraine cho biết họ đã hỗ trợ người bị thương và sơ tán các thuyền viên khác đến nơi an toàn. Trong khi đó, con tàu treo cờ Dominica tiếp tục cháy và chìm dần xuống biển. Công tác cứu hộ con tàu không thể thực hiện được do phía Nga pháo kích liên tục.

Hiện chính quyền Nga chưa đưa ra bình luận nào trước các cáo buộc từ phía Ukraine.Tuy nhiên, hãng tin Sputnik (Nga) dẫn lời đại diện của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk cho biết, đó là tàu của Thổ Nhĩ Kỳ treo cờ Dominica, mang tên 'Azburg'. Thông tin ban đầu của Sputnik mới ghi nhận con tàu đang cháy ở cảng Mariupol, khói dày đặc.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm