Quốc tế

Austal nhận hợp đồng đóng 6 tàu tuần tra lớp Cape cho Hải quân Australia

DNVN - Vào ngày 1 tháng 5, Canberra đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư khoảng 350 triệu AUD (225 triệu USD) vào chương trình xây dựng và cung cấp 6 tàu tuần tra lớp Cape cho Hải quân Hoàng gia (RAN).

Philippines "chơi sang" khi sắm trực thăng tối tân AH-64E của Mỹ / Vì sao Ukraina không sử dụng An-124 Ruslan và An-225 Mriya?

Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynold nói rằng các tàu sẽ do Austal đóng tại xưởng đóng tàu Henderson ở Tây Australia, chúng "sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho biên giới của Australia, trong khi 12 tàu tuần tra xa bờ lớp Arafura sẽ được rao bán".

"Các tàu lớp Cape này sẽ không chỉ tăng cường an ninh quốc gia mà còn cung cấp sự kích thích kinh tế quan trọng và tạo thêm việc làm trong đại dịch Covid-19", Bộ trưởng Quốc phòng Australia nói thêm.

Lực lượng Biên phòng Australia hiện đang vận hành 8 tàu ​​lớp Cape, trong khi RAN vận hành 2 chiếc Cape Fourcroy chính thức vào biên chế từ tháng 5 năm 2017 và một tàu Cape Inscript được bàn giao vào tháng 7 năm 2017.

Đồ họa tàu tuần tra lớp Cape của Hải quân Hoàng gia Australia. Ảnh: Austal.

Đồ họa tàu tuần tra lớp Cape của Hải quân Hoàng gia Australia. Ảnh: Austal.

Trong một tuyên bố riêng, Austal cho biết họ đã ký một hợp đồng trị giá 32 triệu AUD để thiết kế và đóng 6 chiếc tàu lớp Cape "nâng cấp", theo mô tả thì đây là "hợp đồng lớn nhất cho một chương trình đóng tàu của Australia từng được trao cho Austal trong 30 năm lịch sử của công ty".

Việc xây dựng 6 tàu sẽ bắt đầu "ngay lập tức", công ty cho biết thêm rằng việc giao hàng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2021 đến giữa năm 2023.

Austal cho biết những chiếc tàu lớp Cape thế hệ mới sẽ dựa trên thiết kế tàu vỏ nhôm nguyên khối dài 58 m của công ty, sẽ bao gồm một số cải tiến để mở rộng khả năng.

Thủy thủ đoàn đoàn sẽ được tăng thêm 10 người, lên tổng cộng 32 người và "các điều khoản chất lượng cuộc sống đã được nâng cao, đảm bảo những người vận hành tàu Cape thế hệ mới có khả năng kết nối với thế giới bên ngoài bất kể môi trường hoạt động", công ty cho biết.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC