Quốc tế

Philippines "chơi sang" khi sắm trực thăng tối tân AH-64E của Mỹ

DNVN - Quân đội Philippines đã có những thay đổi mạnh mẽ trong thời gian qua và xóa bỏ hình ảnh về một lực lượng lạc hậu từng được biết tới.

Xuất hiện thông tin xe tăng Armata bị phá hủy tại Syria / Pantsir-S1 vẫn có thể chiến đấu khi radar bị hư hại?

Philippines đã thể hiện mong muốn rõ ràng trong việc mua máy bay trực thăng tấn công Boeing AH-64E Apache hoặc Bell AH-1Z Viper từ Hoa Kỳ, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) công bố vào ngày 30 tháng 4.

Thỏa thuận được đề xuất bao gồm 6 máy bay trực thăng, thiết bị, vũ khí, phụ tùng, huấn luyện, hỗ trợ và các dịch vụ khác, trị giá khoảng 1,5 tỷ USD cho Apache và 450 triệu USD cho Viper.

"Philippines đang xem xét cả AH-64E hoặc AH-1Z để hiện đại hóa phi đội trực thăng tấn công của mình", DSCA nói. "Việc bán hàng được đề xuất sẽ hỗ trợ Philippines phát triển và duy trì khả năng tự vệ, chống khủng bố và bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng".

"Philippines sẽ không gặp khó khăn gì trong việc khai thác phương tiện này và hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang của mình", DSCA không cung cấp thời gian biểu cho bất kỳ hoạt động mua sắm nào theo kế hoạch.

Philippines sẽ mua sắm trực thăng tấn công hiện đại của Mỹ. Ảnh: Jane's 360.

Philippines sẽ mua sắm trực thăng tấn công hiện đại của Mỹ. Ảnh: Jane's 360.

Mặc dù việc mua sắm trực thăng Apache bao gồm nhiều thiết bị hơn, nhưng không rõ tại sao có sự chênh lệch giá hơn 1 tỷ USD giữa hai loại. Boeing không cung cấp thông tin cụ thể tại thời điểm được yêu cầu.

Không quân Philippines (PAF) hiện đang vận hành 8 máy bay trực thăng AgustaWestland A109E Power trong vai trò tấn công hạng nhẹ mà họ nhận được vào năm 2015, cũng như 12 chiếc MD 500MG cũ hơn nhiều.

Vào tháng 11 năm 2019, PAF đã nhận được 2 trực thăng Bell AH-1 Cobra dư thừa từ Jordan. Những chiếc này sẽ cung cấp kinh nghiệm về việc triển khai và khai thác một máy bay trực thăng tấn công chuyên dụng trước khi bất kỳ nền tảng mới nào được chính phủ Philippines lựa chọn.

AH-64E là sản phẩm cải tiến trên các nguyên mẫu Apache trước đó, nó có hệ thống truyền động mới và cải tiến hệ thống cánh quạt composite, cho tốc độ tối đa cao hơn 25 kt so với AH-64D. Máy bay còn được trang bị hệ thống điện tử hàng không kiến ​​trúc mở cải tiến và khả năng điều khiển một máy bay không người lái từ buồng lái.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC