Quốc tế

Báo Mỹ: S-500 đe dọa nghiêm trọng oanh tạc cơ B-21 Raider

DNVN - Tạp chí Militay Watch cảnh báo: Máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider do Northrop Grumman phát triển vẫn chưa được đưa vào sử dụng, trong khi Nga đã sẵn sàng vũ khí có thể phá hủy nó.

Mỹ dự kiến lập trung đoàn viễn chinh thủy quân lục chiến mới / Lý do không ngờ giúp MiG-35 Nga dễ dàng “hạ gục” tiêm kích Rafale của Pháp

Tạp chí Military Watch đưa ra lời cảnh báo rằng Quân đội Nga đang tiến hành các cuộc thử nghiệm cuối cùng đối với hệ thống tên lửa phòng không S-500, trong đó nguyên tắc giải quyết riêng các nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu đạn đạo và khí động học đã được áp dụng.

Các biên tập viên của Military Watch đã trích dẫn lời người đứng đầu Cục thiết kế kỹ thuật đặc biệt Vladimir Dolbenkov:

"Vì lợi ích của các đơn vị tên lửa phòng không, các chuyên gia của doanh nghiệp đã tạo ra hệ thống tên lửa phòng không di động Triumfator-M thuộc thế hệ mới nhất. Trong khuôn khổ của chủ đề này, các thử nghiệm đã được phát triển và hoàn thành cho tổ hợp vũ khí bao gồm: bệ phóng, các bộ phận của radar đa chức năng và hệ thống phòng thủ tên lửa, khung gầm được trang bị cho trạm kiểm soát chiến đấu và các đơn vị vận chuyển cho hệ thống radar cảnh báo sớm".

Máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit (trái) và B-21 Raider (phải). Ảnh: Military Watch.

Máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit (trái) và B-21 Raider (phải). Ảnh: Military Watch.

Chuyên gia của ấn phẩm Mỹ lưu ý rằng S-500 không được phát triển để thay thế cho các hệ thống S-400 và S-300, hiện là hệ thống phòng không tầm xa mạnh nhất ở Nga và được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu quan trọng nhất.

Với mục đích như vậy, người Mỹ gán cho tàu vũ trụ đầy hứa hẹn, máy bay siêu thanh, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, vệ tinh, máy bay ném bom vô hình, máy bay AWACS, máy bay hỗ trợ và tên lửa siêu thanh như phương tiện đối xứng triển vọng.

Những tác giả của tài liệu cay đắng lưu ý rằng S-500 sẽ được tích hợp vào hệ thống phòng không hiện có của đất nước và sẽ có thể đáp ứng với các loại vũ khí đầy hứa hẹn mà Hoa Kỳ chưa có như máy bay ném bom tàng hình B-21, máy bay không gian siêu âm SR-72.

Tuy nhiên dự kiến ​​các vũ khí này sẽ chỉ xuất hiện tại Lầu Năm Góc không sớm hơn năm 2030, trong khi S-500 đã chuẩn bị được bàn giao.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC