Quốc tế

600 binh sĩ Pháp bị phát hiện mắc Covid-19

DNVN - Truyền thông Pháp đã đưa tin về việc phát hiện hàng loạt ca nhiễm virus corona trong lực lượng vũ trang nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ điều quân tiếp viện tới Idlib, sẵn sàng chặn đứng SAA / "Ngậm đắng nuốt cay" để Israel dùng không phận tập kích Syria, Lebanon bất ngờ phản ứng

Theo các báo cáo gần đây, số lượng ca nhiễm Covid-19 trong Quân đội Pháp là khoảng 600 binh sĩ và sĩ quan.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp đã được yêu cầu bình luận về tình hình phát hiện một số lượng lớn binh sĩ mắc bệnh SARS-coV-2. Theo ông Florence Parley, "cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của tình hình".

"Các xét nghiệm dương tính với virus corona trong những người lính đã được ghi nhận. Chúng tôi đã xác định được hoạt động của họ trong thời gian gần đây. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng sự lây nhiễm của những quân nhân này không ảnh hưởng đến khả năng giải quyết các nhiệm vụ chính của quân đội", Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nói rõ.

Nhiều binh sĩ Pháp đã bị nhiễm bệnh Covid-19. Ảnh: Topwar.ru.

Nhiều binh sĩ Pháp đã bị nhiễm bệnh Covid-19. Ảnh: Topwar.ru.

Có thể bạn quan tâm
 

Trước đây Paris đã nhận ra sự lây nhiễm bệnh đối với 4 binh sĩ quân đội mình trong các nhóm đặc nhiệm chống khủng bố đang hoạt động tại địa bàn quốc gia châu Phi Mali.

Các chuyên gia lưu ý rằng nếu sự lây nhiễm trong hầu hết các binh sĩ xảy ra ở giai đoạn được gọi là không có triệu chứng, thì thực tế đến nay số lượng quân nhân Pháp bị nhiễm bệnh đã có thể lên tới hàng ngàn người.

Để tham khảo, theo thống kê chính thức, số người bị nhiễm virus corona mới ở Pháp là khoảng 82,1 nghìn người. Đồng thời Pháp hiện đang đứng đầu thế giới về số người nhiễm bệnh mỗi ngày.

Mới đây nhất tại Pháp đã ghi nhận trên 17.827 ca nhiễm mới. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại quốc gia này cũng cao, lên tới 7,92%. Để so sánh: ở Nga, đã phát hiện 4.732 người nhiễm bệnh, tăng 582 ca mỗi ngày và tỷ lệ tử vong là 0,91%.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC