Quốc tế

Bất chấp đã có T-90MS, Ấn Độ vẫn tiếp tục đặt mua xe tăng Arjun

DNVN - Tưởng như hợp đồng mua sắm 464 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS là dấu chấm hết cho chiếc chiến xa nội địa Arjun của Ấn Độ, nhưng thực tế lại không phải vậy.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thực thi thỏa thuận tuần tra chung ở Idlib, Syria / Nga 'ám ảnh' với vũ khí siêu thanh?

Sau nhiều lần trì hoãn, Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự định sẽ đặt hàng các xe tăng Arjun Mark-1A được hiện đại hóa. Theo truyền thông quốc gia Nam Á, vì nhu cầu của quân đội nước này, họ đã lên kế hoạch đặt mua 118 phương tiện chiến đấu như vậy, được phân biệt bằng cách nâng cấp hệ thống kiểm soát vũ khí, thông tin liên lạc cũng như một số chi tiết khác.

Theo nhà sản xuất, phiên bản Arjun Mark-1A có mức dự trữ năng lượng cao, cơ động hơn và còn được tích hợp hệ thống theo dõi và phát hiện mục tiêu mới. Mặc dù thực tế là toàn bộ các bài thử nghiệm của xe tăng Arjun nâng cấp đã hoàn thành vào tháng 2 năm 2019, nhưng chưa thể quyết định xem có bao nhiêu chiến xa loại này cần được đặt hàng cho quân đội.

Đến nay Lực lượng Vũ trang Ấn Độ đang vận hành 124 xe tăng Arjun được sửa đổi trước đó. Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng phiên bản mới nhất của Arjun khác với những người tiền nhiệm bởi 14 sáng kiến, bao gồm cả một hệ thống treo cải tiến.

Quân đội Ấn Độ quyết tâm không "khai tử" dòng xe tăng nội địa Arjun. Ảnh: Topwar.ru.

Quân đội Ấn Độ quyết tâm không "khai tử" dòng xe tăng nội địa Arjun. Ảnh: Topwar.ru.

"Arjun nâng cấp có pháo 120 mm với khả năng bắn nhiều loại đạn tiên tiến. Đặc biệt, nó có khả năng sử dụng tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser LAHAT với đầu đạn tandem chống giáp phản ứng nổ. Với tên lửa này, Arjun nâng cấp có khả năng tiêu diệt xe tăng địch được trang bị vỏ giáp vững chắc nhất", truyền thông Ấn Độ cho biết.

Xe tăng Arjun Mark-1A vẫn được trang bị hai súng máy gồm 7,62 mm và 12,7 mm, cũng như súng phóng lựu. Như đã nêu, một loại đạn chống máy bay trực thăng bổ sung khác đang được phát triển cho nó.

Chiến xa Arjun được trang bị công cụ ngắm bắn laser, hệ thống quan sát ban đêm với tầm nhìn xa, hệ thống định vị GPS, chế độ xem toàn cảnh phức tạp dựa trên một số camera. Kíp chiến đấu của xe tăng là 4 người.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm