Quốc tế

Belarus bất ngờ cảnh báo có hành động quân sự đối với Nga

DNVN - Quan hệ Nga - Belarus thời gian qua đột ngột trở nên xấu đi, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ trở mặt thành thù như trường hợp Ukraine.

Ai Cập từ chối mua F-35 để ủng hộ Su-35? / Chiến hạm Mỹ bị Su-30 Nga "tấn công" ngoài khơi?

Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Ekho Moskvy đã nói rằng nỗ lực của Nga nhằm xâm phạm chủ quyền nước này sẽ ngay lập tức biến thành một cuộc chiến. Đây chính là tuyên bố cứng rắn nhất từng được Minsk đưa ra.

"Có một mối đe dọa, như một số người nói đến từ Nga. Nếu vậy trong tình huống này Nga có cần đau đầu nữa không? Không, người Nga tất nhiên sẽ hành động một cách thận trọng. Và một mối đe dọa sẽ xuất hiện sau đó, một mối đe dọa nguy hiểm, khi chúng ta sẽ có một nền kinh tế hoàn toàn tồi tệ, khi đó mọi người sẽ không thể chịu đựng được tất cả những điều này".

"Lý do duy nhất tôi nắm quyền ở đây là vì mối đe dọa duy nhất. Đối với phương Tây... Vâng, nhưng nếu Nga đột nhiên, như một số người ở đây nói, họ cố gắng vi phạm chủ quyền của chúng tôi... Tốt, bạn biết không chỉ cộng đồng thế giới sẽ phản ứng... Họ sẽ bị cuốn vào cuộc chiến. Chắc chắn phương Tây và NATO sẽ không tha thứ, bởi vì họ coi đó là mối đe dọa. Theo nghĩa này, họ sẽ đúng theo một cách nào đó", ông Alexander Lukashenko nói.

Tổng thống Belarus Lukashenko không loại trừ có hành động quân sự cứng rắn chống lại Nga. Ảnh: Avia.pro.

Tổng thống Belarus Lukashenko không loại trừ có hành động quân sự cứng rắn chống lại Nga. Ảnh: Avia.pro.

Cần làm rõ rằng Tổng thống Belarus cũng tuyên bố NATO đã hỗ trợ cho Minsk bao gồm cả về mặt quân sự, tuy nhiên hôm nay Minsk đang cố gắng duy trì mối quan hệ tốt với cả châu Âu và Nga, khi căn cứ quân sự của Nga và phương Tây đều không xuất hiện trên lãnh thổ Belarus.

Bình luận về khả năng triển khai các căn cứ quân sự trên lãnh thổ Belarus trong tương lai, Tổng thống Alexander Lukashenko đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm