Quốc tế

Biến thể Delta khiến Đông Nam Á cán mốc “kỷ lục đau lòng” về COVID-19

Thái Lan và Malaysia hôm qua (31/7) đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục, do sự lây lan nhanh chóng của biến thể virus Delta lần đầu được phát hiện ở Ấn Độ.

Tổng thống Nga yêu cầu tăng tốc độ tiêm chủng ngừa COVID-19 / Drone40 - UAV mini lợi hại có thể tấn công theo kiểu bầy đàn

Cụ thể, Malaysia hôm 31/7 có gần 18.000 ca mắc mới COVID-19. Nhiều người dân nước này lo sợ tình hình dịch bệnh sẽ còn phức tạp hơn nữa trong thời gian tới. Quốc vương Malaysia hôm qua đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp tại bang miền Đông Sarawak cho đến tháng 2/2022, theo đó cũng sẽ hoãn các cuộc bầu cử địa phương.

Tiêm vaccine Covid-19 cho tù nhân ở Thái Lan. Ảnh:AFP.
Tiêm vaccine COVID-19 cho tù nhân ở Thái Lan. Ảnh:AFP.

Trong khi đó, tại Thái Lan có hơn 18.900 ca mắc mới và 178 ca tử vong trong một ngày. Cả hai con số này đều là những kỷ lục đau lòng mới về tình hình dịch bệnh tại quốc gia Đông Nam Á này. Chính phủ Thái Lan cho biết, hiện biến thể Delta đang chiếm tỷ lện khoảng 60% số ca mắc trong nước, trong đó tỷ lệ này ở thủ đô Bangkok là 80%.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng vừa mới nhận định, dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia đang ở giai đoạn then chốt, kêu gọi chính phủ và người dân nước này hành động ngay lập tức để chống lại biến thể mới.

Indonesia vẫn chứng kiến số ca mắc COVID-19 mới ở mức cao, với hơn 37.000 ca mắc trong này hôm qua và 1.808 ca tử vong mới. Hiện quốc gia này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng cho người dân để cải thiện tình hình dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm