Quốc tế

Binh sĩ Mỹ được chỉ đạo vỗ tay "như ở câu lạc bộ thoát y" để đón Phó Tổng thống

Các thủy thủ của Hải quân Mỹ đã được cấp trên chỉ đạo “vỗ tay như khi ở hộp đêm thoát y” để chào đón Phó Tổng thống Mike Pence khi ông lên thăm tàu sân bay USS Harry S. Truman hôm 30/4, hãng tin CNN cho biết.

Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un “vô điều kiện” / Chiêm ngưỡng chiến đấu cơ "xịn" nhất của Triều Tiên

Binh sĩ Mỹ được chỉ đạo vỗ tay như ở câu lạc bộ thoát y để đón Phó Tổng thống - 1
Phó Tổng thống Mike Pence thăm tàu USS Harry S.Truman và gặp gỡ các thủy thủ trên tàu. (Ảnh: Navy)

Xác nhận với CNN, người phụ trách truyền thông của tàu sân bay USS Harry S. Truman, Thiếu tá Laura Stegherr cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận đây là chỉ thị từ Thượng sĩ chỉ huy tàu đưa ra cho các thủy thủ trên tàu Truman trước chuyến thăm của Phó Tổng thống".

Người phát ngôn này cũng thừa nhận rằng, đây là một chỉ thị với ngôn ngữ “không phù hợp”. “Vấn đề này sẽ được ban lãnh đạo của tàu USS Harry S. Truman giải quyết”, bà Laura Stegherr nói.

Hiện không rõ lý do tại sao sĩ quan chỉ huy tàu USS Harry S. Truman lựa chọn cách diễn đạt này thay vì chỉ thị cấp dưới của mình vỗ tay chào mừng như khi ở các sự kiện như đua ngựa, chương trình biểu diễn nhạc rock hay bóng đá.

Binh sĩ Mỹ được chỉ đạo vỗ tay như ở câu lạc bộ thoát y để đón Phó Tổng thống - 2
(Ảnh: Twitter)

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 30/4 đã có chuyến thăm tàu USS Harry S.Truman. Tại đây, ông công bố quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump và việc hủy kế hoạch ngừng biên chế con tàu này để tiết kiệm chi phí.

"Tôi biết, tương lai của tàu sân bay này là chủ đề của một số cuộc thảo luận về ngân sách ở Washington. Nhưng chúng ta đang sở hữu tàu sân bay tốt nhất trên thế giới. Chúng ta sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của USS Harry S. Truman", ông Pence nói.

 

Binh sĩ Mỹ được chỉ đạo vỗ tay như ở câu lạc bộ thoát y để đón Phó Tổng thống - 3
(Ảnh: Twitters)

Tàu USS Harry S Truman, được biên chế từ năm 1998, được thiết kế để phục vụ trong vòng 50 năm. Theo kế hoạch, đến năm 2024, nó sẽ trải qua quá trình thay thế thanh nhiên liệu và đại tu phức tạp để tiếp tục tái hoạt động từ năm 2028. Hồi tháng 2, Lầu Năm Góc bất ngờ đưa ra ý tưởng cho tàu USS Harry S Truman “về hưu non” để tiết kiệm chi phí ước tính 3,4 tỷ USD. Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm