Quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Anh tuyên bố sốc về cuộc chiến với khủng bố IS

(DNVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson tuyên bố, cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) "không có cách nào kết thúc" và Anh phải chiến đấu vì người dân của chúng tôi...

“Dồn dập” F-35 đổ về Trung Đông, Mỹ quyết “chơi rắn” S-300 của Nga / Số người thiệt mạng trong thảm họa kép tại Indonesia đã lên đến 1.944 người

Chiến đấu cơ Anh đã liên tục tung đòn diệt khủng bố ở Syria và Iraq gần đây.

Chiến đấu cơ Anh đã liên tục tung đòn diệt khủng bố ở Syria và Iraq gần đây.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh thông báo rằng trong tháng 9, Không quân Hoàng gia đã tấn công một loạt các "trung tâm chỉ huy, mạng lưới đường hầm và kho vũ khí" của IS nằm ở Syria và Iraq.

Theo Bộ trưởng Williamson, những cuộc oanh tạc này nhằm "đảm bảo tư tưởng độc hại và các hành vi hung hăng của IS không lan tới các đường phố của chúng tôi". "

"Các cuộc không kích chống khủng bố IS sẽ tiếp tục khi mà chúng vẫn đặt ra một mối đe dọa rõ ràng và ngay lập tức đối với an ninh quốc tế và quốc gia của chúng tôi", ông Williamson nhấn mạnh.

Các chiến đấu cơ Typhoon và Tornado của Không quân Hoàng gia Anh cũng như máy bay không người lái Reaper đã tấn công các mục tiêu IS ở Syria và Iraq với tốc độ hơn một lần mỗi ngày, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố và mạng lưới đường hầm, kho vũ khí, trung tâm chỉ huy của chúng.

Việt Trần (theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm