Quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dương tính COVID-19 dù đã tiêm mũi tăng cường

DNVN - Theo hãng tin Reuters, người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin đã thông báo bản thân dương tính với COVID-19 vào tối 2/1 (giờ Mỹ).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ yêu cầu binh lính Mỹ sẵn sàng cho chiến tranh Triều Tiên / Đối mặt với biến chủng mới Omicron, nhiều người đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn có khả năng dương tính.

“Các triệu chứng của tôi nhẹ, và tôi đang làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Nhằm tuân thủ những chỉ dẫn đó và các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tôi sẽ thực hiện tự cách ly tại nhà trong vòng năm ngày tới. Tôi vẫn nắm quyền và sẽ tham dự các cuộc họp quan trọng bằng hình thức trực tuyến, trong khi Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks sẽ đại diện cho tôi trong một số vấn đề nhất định”, thông cáo của ông Austin nêu rõ.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (Ảnh: Reuters)


Ông Austin cũng đã thông báo với các lãnh đạo, gồm Tổng thống Biden, về kết quả xét nghiệm của mình. "Cuộc gặp gần nhất của tôi với Tổng thống Biden vào ngày 21/12/2021, hơn một tuần trước khi tôi bắt đầu có các triệu chứng. Tôi xét nghiệm âm tính ngay sáng hôm đó", bộ trưởng quốc phòng Mỹ cho biết.


"Bác sĩ nói rõ với tôi rằng việc tôi đã tiêm ngừa đầy đủ, và tôi tiêm liều bổ sung vào đầu tháng 10/2021, đã giúp bệnh của tôi nhẹ hơn. Tôi biết ơn vì điều đó", ông Austin nói khi kêu gọi tiêm ngừa trong quân đội.


Số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh ở Mỹ do sự lây lan của biến thể Omicron. Dự báo mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia cho thấy nước Mỹ có thể đạt đỉnh điểm làn sóng Omicron vào ngày 9/1 với khoảng 2,5 triệu ca nhiễm mỗi tuần, nhưng con số này cũng có thể lên tới 5,4 triệu.


Nhà dịch tễ học Anthony Fauci mô tả sự lây lan như "sóng thần" của Omicron đang khiến số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng gần như thẳng đứng.


Ông kêu gọi người dân không nên mất cảnh giác trước những thông tin ban đầu về việc biến thể mới ít nguy hiểm hơn, nhắc lại câu chuyện về biến thể Delta khi mới xuất hiện.

Hà My
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm