Quốc tế

Buk-M3 và S-300V4 lần đầu tham gia lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

DNVN - Các hệ thống phòng không tầm trung Buk-M3 và tầm xa S-300V4 sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng diễn ra hôm 9 tháng 5 tại Moskva.

Tàu ngầm Mỹ mắc kẹt trong băng gần căn cứ hải quân Nga? / Vì sao Nga bất ngờ đóng cửa biên giới với Belarus ?

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300V4 và hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk-M3 sẽ lần đầu tiên tham gia diễu hành trên Quảng trường Đỏ. Bên cạnh đó, khối hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn sẽ được đại diện bởi các phương tiện chiến đấu Tor-M2 hiện đại, báo cáo cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý thêm rằng cuộc diễu hành trên Quảng trường Đỏ cũng sẽ lần đầu tiên có sự tham gia của các hệ thống pháo phòng không tự hành 2S38 đặt trên khung gầm xe chiến đấu bộ binh BMP-3 và tích hợp pháo tự động cỡ 57 mm bắn đạn có ngòi điện tử định tầm nổ.

Xe mang phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không di động tầm trung Buk-M3. Ảnh: RIA Novosti.

Xe mang phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không di động tầm trung Buk-M3. Ảnh: RIA Novosti.

Thông tin tiết lộ cho biết, 4 hệ thống phòng không tự hành Buk-M3, 4 phương tiện chiến đấu của hệ thống phòng không Tor-M2, 3 tổ hợp pháo phòng không tự hành 2S38, 4 bệ phóng của tổ hợp phòng không tầm xa S-300V4 sẽ được tổ chức như một phần của đội hình cơ giới.

Tổng cộng 225 đơn vị vũ khí sẽ tham gia vào cuộc duyệt binh biểu dương lực lượng trên Quảng trường Đỏ, trong đó lần đầu tiên hơn 20 mẫu thiết bị quân sự sẽ được trình diễn, RIA Novosti dẫn lời dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga.

Với thực tế năm 2020 sẽ là lễ kỷ niệm tròn 3/4 thế kỷ đánh thắng phát xít Đức, cho nên buổi lễ duyệt binh năm nay dự báo sẽ có quy mô đặc biệt lớn và quy tụ nhiều vũ khí, khí tài quân sự hàng đầu của Quân đội Nga. Đây cũng là dịp để Moskva phô trương sức mạnh quốc phòng khi một cuộc chiến tranh Lạnh mới đang có dấu hiệu quay trở lại.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm