Quốc tế

Các biện pháp trừng phạt chống Nga là một phần cuộc chiến hỗn hợp của Mỹ

DNVN - Mỹ không có khả năng thắng Nga về quân sự, do đó họ đang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế như một phần của cuộc chiến hỗn hợp chống lại nước này, chuyên gia phân tích tình hình quốc tế Vladimir Adrianza tại Viện Nghiên cứu quốc phòng cao cấp (IAEDEN) của Venezuela nhận định.

NÓNG: Nổ lớn ở thành phố Nga sát biên giới Ukraine / ‘Dao kéo’: Ngành công nghiệp tỷ USD biến Hàn Quốc thành ‘kinh đô thẩm mỹ’ thế giới, Covid-19 càng hốt bạc vì nhu cầu tăng vọt

Theo chuyên gia này, nhiều biện pháp trừng phạt được áp dụng với Nga lại có tác động mạnh hơn đối với châu Âu, nơi từ bỏ quyền quyết định chính sách đối ngoại của mình và phục tùng chính sách của Mỹ.

Ông Adrianza nói: “Trù tính rằng mục tiêu chống Nga về mặt quân sự của mình không tiến triển, (Hoa Kỳ) đang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế, ngoại giao và văn hóa... Đây là kế hoạch tiến hành một cuộc chiến tranh hỗn hợp toàn cầu, bởi vì Hoa Kỳ muốn duy trì quyền bá chủ của mình trên thế giới”.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Những hạn chế đối với Nga. theo nhận định của ông Adrianza, sẽ ảnh hưởng đến thương mại thế giới, giá lương thực và nền sản xuất trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến thị trường lúa mì và phân bón.

"Thế giới đơn cực do Hoa Kỳ lãnh đạo đang chống lại thế giới mới nổi, đa cực và đa trung tâm, dẫn đầu là Nga, Trung Quốc, Iran và các quốc gia khác như Venezuela, nước đang đặt hy vọng vào một thế giới đa cực", - nguồn tin cho biết.

Đòn giáng vào nền kinh tế toàn cầu

Trước đó, một số nước phương Tây đã đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với LB Nga vì Ukraina. Tổng thống Nga Putin cho rằng, chính sách kiềm chế và làm suy yếu Liên bang Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới.

Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm suy thoái cuộc sống của hàng triệu người. Ông Putin cũng nói rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trên thực tế đã tuyên bố vỡ nợ đối với những nghĩa vụ tài chính của họ trước Nga khi đóng băng dự trữ ngoại hối của Nga. Ông nói thêm rằng các sự kiện hiện tại đang vạch ra ranh giới cho sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.

Xung đột Nga - Ukraine
Phùng Trang (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm