Quốc tế

Chuyên gia Mỹ chỉ ra mục đích chính của Mỹ ở Ukraine

DNVN - “Mỹ đã biến Ukraine thành vũ khí chống lại Nga”. Đây là ý kiến nêu trong một bài báo đăng trên cổng thông tin The Grey Zone của T.J. Coles, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Viện Khoa học nhận thức thuộc Đại học Plymouth.

Mỹ tính cung cấp cho Ukraine cả UAV lẫn vũ khí chống UAV / Nga không kích loạt mục tiêu ở Kharkov, Donbass - "Đánh chặn" T-72 Séc chuyển cho Ukraine?

Tác giả lập luận rằng Mỹ đã thực hiện "quân sự hóa một cách điên cuồng" đối với Ukrain3 trong hơn 2 thập niên nay khi tập trung nỗ lực chống Nga.

Chính phía có lỗi về những gì đang xảy ra ở đất nước này hiện nay, Coles viết. Kể từ cuộc đảo chính do Mỹ tổ chức năm 2013-2014 ở Ukraine, quân đội Mỹ đã huấn luyện người Ukraine, trong đó có cả các đơn vị tân phát xít, về kỹ năng chiến đấu trong các khu vực đông dân cư. Việc quân sự hóa Ukraine là một phần trong những nỗ lực hoang tưởng của Washington theo đuổi cái mà Lầu Năm Góc gọi là "sự thống trị toàn diện", tác giả nhận định.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Getty.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Getty.


Bằng việc tăng cường quân đội Ukraine và kích động Nga, giới tinh hoa Mỹ đang công khai sử dụng thường dân Ukraine như những con tốt thí. Việc chính quyền Washington không có chính sách ngoại giao quốc tế hiệu quả, sự yếu kém của phong trào phản chiến trong nước ở Mỹ và xu hướng ủng hộ chiến tranh của nhiều phe phái tự do và cánh tả Mỹ đã đẩy thế giới đến bờ vực thảm họa hạt nhân nguy hiểm chết người.

Công luận phương Tây cần phải yêu cầu chấm dứt cuộc khủng hoảng Ukraine, sau khi họ đã quay lưng lại với cuộc xung đột trong suốt 8 năm qua, mà trong thời gian ấy các nhà lãnh đạo phương Tây đã quân sự hóa Ukraine để chống lại Nga, Coles kết luận.

Xung đột Nga - Ukraine
Phùng Trang (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm