Quốc tế

Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị tấn công

DNVN - Một căn cứ quân sự của Mỹ ở miền Đông Syria đã bị tấn công dữ dội.

Mỹ chuyển 2 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna cho Việt Nam / Taliban thu giữ lượng vũ khí "khủng" của Mỹ

Một căn cứ quân sự của Mỹ gần nhà máy chế biến dầu khí Konoko đã bị tấn công dữ dội vào tối 10/7. Hãng thông tấn nhà nước Syria - SANA đưa tin về một loạt vụ nổ mạnh ở khu vực lân cận một cơ sở quân sự của Mỹ, trong khi các nguồn tin trực tuyến đưa tin ít nhất 6 quả rocket đã bắn vào căn cứ quân sự này.

Hiện tại, vẫn chưa biết chính xác ai đứng sau cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở miền Đông Syria, tuy nhiên, với thực tế là các khu vực của quân đội Iran và các lực lượng thân Iran nằm gần đó, trách nhiệm vụ tấn công được quy cho lực lượng Hồi giáo Quân đoàn Vệ binh Cách mạng.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria hứng chịu đợt tấn công.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria hứng chịu đợt tấn công.

Reuters đưa tin, mặc dù cuộc tấn công mạnh mẽ nhưng quân đôi Mỹ đã tránh được thương vong và thiệt hại nghiêm trọng.

“Hôm thứ Bảy, các lực lượng Hoa Kỳ ở miền Đông Syria đã bị bắn từ một hướng không xác định, nhưng các báo cáo ban đầu không cho thấy bất kỳ thương vong hoặc thiệt hại nào, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói với Reuters. Vụ việc là vụ việc mới nhất trong một loạt vụ tấn công nhân viên Mỹ ở Iraq và Syria những ngày gần đây. Quan chức giấu tên nói rằng cuộc tấn công diễn ra ở Konoko, Syria”, báo cáo viết.

Theo dữ liệu sơ bộ, cuộc tấn công được thực hiện bằng một bệ phóng tên lửa cỡ nhỏ hoặc một tổ hợp pháo phản lực bắn loạt (MLRS).

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm