Quốc tế

Châu Âu: Ngành hàng không gặp rắc rối lớn vì phong trào bảo vệ môi trường

DNVN – Mới đây, một phong trào bảo vệ môi trường đang thu thập chữ ký nhằm kêu gọi Ủy ban châu Âu đánh thuế nhiên liệu máy bay, một trong những phương tiện di chuyển được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, nhưng lại gây ảnh hưởng lớn tới môi trường.

Cực hiếm cảnh tàu Petya III Việt Nam phóng ngư lôi hạng nặng SET-53M / Nga thừa nhận lỗi kỹ thuật khiến Su-25UB bị rơi

Ngành hàng không Bỉ nói riêng và 12 nước ở châu Âu nói chung hiện đang được hưởng nhiều ưu đãi như không phải trả một xu thuế nào. Điều đó giúp loại phương tiện vận chuyển này có chi phí rẻ và nhiều người ưa chuộng. Qua đó, khiến nhiều phương tiện vận chuyển ít gây ô nhiễm môi trường khác không thể nào cạnh tranh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, ít ai biết rằng, máy bay gây ô nhiễm môi trường gấp đôi xe con, gấp 3 lần xe buýt, 14 lần tàu hỏa và gấp gần 50 lần tàu điện siêu tốc. Điều này đã được tờ “Tây Pháp” minh chứng qua một biểu đồ so sánh thông qua việc tính lượng dioxit carbone phát thải khi vận chuyển 1 hành khách đi quãng đường 1km.

Vì vậy, một phong trào bảo vệ môi trường đã và đang thu thập chữ ký nhằm kêu gọi Ủy ban châu Âu hủy bỏ chuyện miễn thuế nhiên liệu máy bay và chấm dứt mức thuế giá trị gia tăng 0% lên vé máy bay nhằm bảo vệ môi trường.

Chính điều này khiến hàng không châu Âu gặp không ít rắc rối và nhất là việc họ có nguy cơ bị mất rất nhiều hành khách.

- Clip: Ngành hàng không gặp rắc rối lớn vì phong trào bảo vệ môi trường. Nguồn: VTV24.

Có thể bạn quan tâm

Quốc Bảo (Theo VTV24)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm